PUCKY เด็กซนตัวอวบๆ ตื่นเต้นอยากออกไปเผชิญโลกกว้าง

PUCKY

PUCKY มีชื่อเรียกภาษาไทยว่า “ปั๊กกี้” มีคาแรคเตอร์เป็นเด็กผู้หญิง ที่มีนิสัยซุกซน ตามร่างกายน้องจะเป็นสีพาสเทล ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมีความเป็นแฟนตาซี เกือบจะทุกคอลเลคชั่น

แบบนี้เองน้องถึงได้ซื้อใจ เหล่านักสะสมไปทั่วโลก อาร์ตทอยที่มีแรงบันดาลใจจากโลกแฟนตาซี แถมยังเอาความมหัศจรรย์มารวมไว้ในตัว ปั๊กกี้ ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมคนถึงนิยมกัน

PUCKY ผลงานการออกแบบของศิลปินหญิง Kenny Wong

“ปั๊กกี้” เป็นอาร์ตทอยที่สร้างสรรค์มาโดย ศิลปินหญิงชาวฮ่องกงที่มีชื่อว่า Kenny Wong เธอเป็นนักวาดภาพประกอบ และนักออกแบบของเล่นในยุค 80 โดยชื่อของน้องตั้งตามเทพธิดา ในละครของเชคสเปียร์เรื่อง A Midsummer Night’s Dream

ฟิกเกอร์ชิ้นนี้ได้เปิดตัวกับทาง POP MART ครั้งแรกในปี 2019 โดยวัสดุที่ Kenny Wong เลือกใช้จะเป็นซอฟท์ไวนิล ซึ่งเป็นวัสดุที่นิยมอย่างมาก ในการจะนำมาผลิตของเล่น หรือพวกโมเดลต่างๆ นอกจากนี้ยังนำเอาสาร Phthalates มาผสมผสาน เพื่อให้น้องมีความอ่อนตัว มีความทนทาน และไม่เป็นอันตรายกับร่างกาย

ปั๊กกี้ จะมีคาแรคเตอร์เป็นเด็กผู้หญิงตัวอวบ มีขนาดลำตัวแค่ 6 เซนติเมตร [1] บางซีรีส์น้องจะหลับตา บางซีรีส์ก็มีลืมตา แต่แอบง่วงนิดๆ เห็นแล้วรู้สึกเหมือนตุ๊กตาไข่ ตัวเล็กๆ สั้นๆ น่าหยิกซะจริงๆ แต่หยิกแรงไม่ได้นะ เดี๋ยวน้องจะเจ็บ

รีวิว คอลเลคชั่น PUCKY โมเดลตัวสั้นแค่ 6 เซนติเมตร

PUCKY

ในส่วนนี้จะขอรีวิวคอลเลคชั่นที่ขายดี เป็นรุ่นที่นักสะสมถามหา และพากันตามหาไปทั่วช้อป แต่ ณ เวลานี้สินค้ามีจำนวนจำกัด ขอให้รีบหน่อย เพราะทางค่ายกับศิลปิน จะไม่ผลิตสินค้ามาเพิ่มอีกแล้ว ไหนมาดูสิว่า PUCKY รุ่นไหนที่กำลังขายดีอยู่ในตอนนี้ ?

  • Collection New Year Mouse Babies = รุ่นนี้ออกมาในปี 2020 ต้อนรับปีหนู ด้วยการให้น้องมีหูที่เหมือนหนู โดยแต่ละชุดจะเป็นสีพาสเทลทั้งหมด มองดูแล้วมันน่ารักจนอยากเสียเงิน
  • Collection Sleeping Babies = รุ่นนี้เหล่าน้องๆ จะมาชวนนักสะสมนอนหลับ ถ้ามีครบ 13 ตัว แล้วมองอาจจะมีเผลอหลับได้ ซึ่งแต่ละตัวศิลปินมีคำจำกัดให้ด้วย อาทิเช่น ตัวแรกใส่ชุดคลุมหมี มีคำจำกัดตัวเองว่า ฉันและเวลานอนส่วนใหญ่ของฉัน, ตัวที่สองใส่ชุดนอนสีม่วง มีคำจำกัดตัวเองว่า คุณเคยมีความฝันที่นอนแล้ว ไม่ต้องการตื่นนอนหรือไม่ เป็นต้น

แต่ Collection ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2023 มีชื่อว่า PUCKY INK FLOWER FIGURE อันนี้จะเป็นคอลเลคชั่นพิเศษ ที่ทางศิลปินได้แรงบันดาลใจมาจาก เทพนิยายอีกเช่นกัน มาดูกันสิว่า รุ่นนี้จะขายดิบขายดี จนทำให้ Kenny Wong + ป๊อปมาร์ท ได้รับรายได้มหาศาลหรือไม่อย่างไร

ที่มา : Pucky ของเล่นสุดน่ารัก [1]

การสั่งซื้อ PUCKY ผ่านช่องทางออนไลน์

สำหรับส่วนนี้ Pipo.n จะขอพูดถึง การสั่งซื้อฟิกเกอร์ต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ของป๊อปมาร์ท ให้นักสะสมเปิดหน้า Google แล้วพิมพ์ไปว่าป๊อปมาร์ท จะใช้ภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้ จากนั้นระบบจะขึ้นช่องทาง สำหรับการสั่งซื้อสินค้า โดยให้คุณอิงจาก อันดับแรก ป๊อปมาร์ทอย่างเป็นทางการ (ประเทศไทย)

อันดับสอง POP MART [2] อย่างเป็นทางการ (สหรัฐอเมริกา) ส่วนช่องทางอื่นจะมี Facebook และ Shopee ของทางป๊อปมาร์ทอย่างเป็นทางการ (ประเทศไทย) สามารถเลือกเลยว่า จะสั่งซื้อ PUCKY หรือตัวฟิกเกอร์อื่นๆ จากทางไหน ขอรับประกันว่า ตัวเลือกที่เราแนะนำมานี้ เป็นตัวเลือกที่ขายสินค้าจริง ลิขสิทธิ์แท้ แต่ถ้าขี้เกียจรอล่ะก็ และอีกอย่างอยู่ใกล้สยามเซ็นเตอร์ ก็สามารถไปซื้อหน้าช้อป หรือตามตู้กดที่ห้างต่างๆ ได้เลย

สรุป PUCKY โมเดลขวัญใจนักสะสมสายหวาน

ไหนใครที่มีฟิกเกอร์ตัวฮิตอื่นๆ อย่าง Hirono, Molly, Dimoo, Crybaby ไปแล้วบ้าง แล้วคุณมีน้อง ปั๊กกี้ หรือยัง? ถ้ายังล่ะก็ขอแนะนำให้รีบไปตำ เพราะของใกล้จะหมดแล้ว อาร์ตทอยที่มีแต่คำว่าน่ารักเต็มไปหมด ซื้อมาตัวเดียวอาจจะไม่พอ แนะนำให้ซื้อยกกล่องไปเลย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง