ตำแหน่ง Quivern (คิเวิร์น) มังกรปีกสีขาว พร้อมสูตรผสมไข่

Quivern

ไกด์แนะนำ Quivern (คิเวิร์น) คู่มือข้อมูลพาลเกม Palworld มอนสเตอร์มังกรสีขาว เพื่อนคู่หูมังกรตัวยักษ์ใหญ่ ภายนอกอาจจะดูเป็นมิตรน่ารัก แต่เมื่อเข้าสู่เอาจริงในการต่อสู้ ก็เป็นหนึ่งมอนสเตอร์ที่เก่งในช่วงกลางเกม โดยความสามารถของมอนสเตอร์ตัวนี้ จะมีอะไรบ้าง ศึกษาได้ในบทความนี้

แนะนำ Quivern (คิเวิร์น) เพื่อนคู่หูมังกรสุดน่ารัก ในเกม Palworld

Quivern-locations

แนะนำมอนสเตอร์มังกรขวัญใจสาวๆ ที่มีชื่อว่า Quivern (คิเวิร์น) มอนสเตอร์ระดับบอส ช่วงกลางเกมอีกหนึ่งตัว ที่อยู่ในระดับเดียวกันกับ Alpha Boss บูชิ (Bushi) Lv. 23 เท่ากัน โดยความพิเศษของมอนสเตอร์ตัวนี้ คือการใช้ทักษะสกิลคู่ ที่จะเปลี่ยนการโจมตีแบบปกติให้กลายเป็นดาเมจธาตุมังกร
ตำแหน่งที่สามารถพบเจอกับเจ้ามังกรสีขาวขนปุกปุยนี้ จะเป็นบริเวณเกาะต้องห้ามที่ 2 และจุด ฺAlpha Boss Quivern Lv. 23 จะอยู่ในตำแหน่ง Location พิกัด (-256,-131) ซึ่งผู้เล่นเกม Palworld สามารถไปจับมาเข้าทีมได้ตามความสะดวกเลย

ข้อมูลพาล ที่เกี่ยวกับ Quivern (คิเวิร์น)

คำอธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับ Quivern (คิเวิร์น): มอนสเตอร์พาล No.095 เป็นมอนสเตอร์มังกรสีขาว ที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับตัวของมันว่า การนอนหลับขณะกอดเจ้า Quivern ว่ากันว่าเป็นประสบการณ์จากสวรรค์ แต่ก็มีบางคนที่ถูกกระแทกจากการกลิ้งทบ ก็ถูกส่งขึ้นสวรรค์เช่นกัน
ธาตุมอนสเตอร์: คิเวิร์น เป็นตัวพาลธาตุมังกร (Dragon)
ทักษะพันธมิตรที่สามารถใช้ร่วมกับผู้เล่น (Partner Skill): ความเสน่หาของมังกรฟ้า (Sky Dragon’s Affection) เป็นทักษะสกิลพันธมิตร ที่จะทำให้สามารถขี่คิเวิร์นเป็นพาหนะบินได้ และเมื่อขี่หรือเรียกออกมาช่วยโจมตี จะเปลี่ยนการโจมตีให้เป็นธาตุมังกร
สกิลที่จะได้รับในแต่ละเลเวล (Active Skills):

 • เลเวล 1: ปืนใหญ่มังกร (Dragon Cannon)
 • เลเวล 7: ไฟวิญญาณ (Spirit Fire)
 • เลเวล 15: ฝนกรด (Acid Rain)
 • เลเวล 22: ลมหายใจมังกร (Draconic Breath)
 • เลเวล 30: ทอร์นาโดหญ้า (Grass Tornado)
 • เลเวล 40: อควา เบิร์สท์ (Aqua Burst)
 • เลเวล 50: ดาวตกมังกร (Dragon Meteor)

สิ่งของที่จะได้รับเมื่อกำจัดมันได้ (Possible Drops): เมื่อจัดการ Mossanda ได้สำเร็จ ตัวเกมจะดรอปของเป็น High Quality Pal Oil จำนวน 3 ชิ้น
ความสามารถในการทำงาน (Work Suitability): การทำเหมืองแร่ ระดับ 2, การขนส่งระดับ 3, การเก็บเกี่ยวผลผลิต ระดับ 2 และงานฝีมือ ระดับ 1

ที่มา : Quivern [1]

สูตรผสมไข่ Quivern (คิเวิร์น) ในเกม Palworld

Quivern-Breeding

ตารางสูตรผสมไข่ สำหรับใครที่ต้องการเพาะพันธุ์ตัวของคิเวิร์น เราจะมานำเสนอ 5 สูตรผสมไข่แบบง่ายๆ สำหรับใช้ในการสร้างตัวคิเวิร์น 4 ดาว เพื่อเสริมความเก่ง โดยคัดมาแล้วจาก 25 สูตร [2] ซึ่งสูตรที่อยากจะแนะนำ มีดังต่อไปนี้

 • Jormuntide + Mossanda Lux
 • Vanwyrm Cryst + Paladius
 • Helzephyr + Grintale
 • Incineram Noct + Frostallion
 • Anubis + Cryolinx

ซึ่งใครที่ต้องการอะไหล่ในการอัปเกรดมอนสเตอร์ระดับ 4 แนะนำให้ใช้คู่ผสมระหว่าง Helzephyr + Grintale เป็นสูตรการผสมไข่ของมังกรตัวนี้ที่ง่ายที่สุด แต่หากต้องการสร้างตัวหลักที่มีความแข็งแกร่งระดับสูงขึ้น แนะนำว่าใช้การผสมจากมอนสเตอร์ระดับบอสที่มีพาสซีฟสกิล Legend เพื่อสร้างคิเวิร์นที่เก่งขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ

สรุป Quivern (คิเวิร์น)

มอนสเตอร์มังกรสีขาว ที่เป็นพาลในเกม Palworld ขวัญใจเหล่าสาวๆ จากความน่ารักของมัน ซึ่งมังกรตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งในการต่อสู้ และทำงานบ้านหรือการป้องกันบ้านจากกองโจร โดยใครที่ต้องการอัปเกรดตัวนี้จัดเต็ม สูตรการผสมที่เราได้แนะนำไป ช่วยผู้เล่นทุกท่านได้แน่นอน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง