She Hulk คือใคร? ในจักรวาล Marvel

She Hulk

She Hulk เธอเป็นกัน ในจักรวาล Marvel เรื่องราวของฮีโร่หญิงตัวเขียว ตัวนี้ ถูกสร้างขึ้นมาจากใคร บทความนี้ จะพาผู้อ่าน มาทำความรู้จักกับ SheHulk “ ชีฮัค ” กันต่อ ซึ่งเป็นตัวละครที่มีความพิเศษ และมีจุดเด่นที่น่าสนใจมากมาย เรื่องราวของเธอ มีส่วนอะไรกับ Hulk หรือบรูซ แบนเนอร์ และมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับกลุ่ม Hero คนอื่น ๆ มาหาคำตอบกัน

เรื่องราวของ She Hulk หรือ เจนนิเฟอร์ ซูซาน วอลเตอร์ส

SheHulk หรือเจนนิเฟอร์ ซูซาน วอลเตอร์ส [1] เนื้อเรื่องของเธอ ถูกเขียนขึ้นมา จาก Stan Lee “ สแตนลี ” ซึ่งเป็นตัวละครฮีโร่ Marvel ตัวสุดท้ายที่เขาเขียน โดยเรื่องราวของ She – Hulk เธอเป็นหลานสาวของบรูซ แบนเนอร์ ซึ่งเขาคือ Hulk หรือมนุษย์ตัวเขียวที่รู้จักกันนั่นเอง

ชี – ฮัค ปรากฏครั้งแรก ใน The Savage She – Hulk ตอนที่ 1 ซูซานเธอเป็นทนายสาว หลังจากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ เธอได้รับบาดเจ็บ และต้องการเลือด อย่างเร่งด่วน จึงทำบรูซ บริจาคเลือดของเขา ให้กับซูซาน หลังจากได้รับเลือดของชายที่มีสารปนเปื้อน

ซูซาน วอลเตอร์ส เธอจึงค่อย ๆ กลายร่างเป็นหญิงสาว ร่างกายกำยำ ตัวสีเขียว อีก 1 ตัวละคร หลังจากที่ซูซานได้รับพลังนี้มา ทำให้ชีวิตทนายความของเธอเปลี่ยนไป เนื่องจากการควบคุมการกลายร่าง ซูซานยังควบคุมมันได้ ไม่ค่อยดีมากนัก

นอกจากความโกรธที่จะทำให้ร่างกายนี้ ใหญ่โตขึ้นแล้วนั้น เธอก็ไม่สามารถคิดหาวิธีอื่น เพื่อควบคุมพลังของเธอเองได้ หลังจากที่ซูซาน รู้ว่ามีเพียงความโกรธเท่านั้น ที่จะสามารถดึงพลังนี้ออกมา เธอจึงฝึกความคุมความโกรธของตัวเอง และเปลี่ยนชื่อของเธอ ตอนเปลี่ยนเป็นร่างเขียว ว่า “ She – Hulk ” หลังจากนั้น เป็นต้นมา

She Hulk พลังพิเศษของเธอ คืออะไร

She Hulk

เรื่องพลังพิเศษของ She Hulk นั้น จะเป็นพลังเดียวกับฮัค แต่จะแตกต่างกันตรงที่ ร่างกายของชีฮัค จะไม่เปลี่ยนไป จะคงสภาพเดิมของเธอเอาไว้ มีแต่เพียงร่างกายเท่านั้น ที่ใหญ่ขึ้น และเปลี่ยนเป็นสีเขียว ในเรื่องความแข็งแรง ความอึด ต้องยกให้ซูซาน วอลเตอร์ส เนื่องจากเธอเป็นฮีโร่หญิงที่นับได้ว่า มีพลังเยอะอันดับต้น ๆ ในจักรวาล Marvel

She Hulk ความเชื่อมโยงกับ Hero ใน Marvel ตัวอื่น

สำหรับเรื่องราวของ SheHulk มักมีส่วนเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย โดยเรื่องราวหลัก ในเนื้อเรื่องของชีฮัค เปิดเผยออกมา เบื้องต้นนั้น จะเห็นเข้าไปมีส่วนร่วมกับฮีโร่ Marvel ตัวอื่น ๆ คร่าว ๆ คือ

การเชื่อมโยงกับเรื่องราว Hulk : สำหรับส่วนเกี่ยวข้องกับ บรูซแบนเนอร์ นั้น จะเกี่ยวข้องกันทางสายเลือด โดยตรง เพียงแต่เธอได้รับเลือดที่ปะปนสารเคมี ที่มีอยู่ในตัวบรูซ จึงทำให้เรื่องราวของทนายซูซาน วอลเตอร์ส เปลี่ยนไป หลังจากมีพลังตัวเขียว

กลุ่มฮีโร่ Marvel อื่น ๆ : สำหรับกลุ่มฮีโร่เหล่านี้ จะมีหลากหลายเหตุการณ์ที่ SheHulk เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง และให้ความช่วยเหลือ อย่างกลุ่ม Avengers, Shield, Defenders, Fantastic Four และ Heros For Hire เป็นต้น

สรุป She Hulk เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส ซูซานสตรีตัวเขียว

SheHulk เป็นอีกตัวละครฮีโร่สาวที่ทาง Marvel สร้างสรรค์ออกมา เธอเป็นหลานของบรูซ แบนเนอร์ ชายที่ได้รับสารเคมี จนทำให้เขาไม่สามารถควบคุม ความโกรธของเขาได้ หลังจากที่ซูซาน ได้รับเลือดจากบรูซ หลังจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเธอ เลือดที่ได้รับนั้น เปลี่ยนชีวิตทนายความหญิง คนนี้ ไปตลอดกาล

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง