เปิดประวัติ ShinWoo (ชินวู) อาร์ตทอยผีน้อย

ShinWoo

ShinWoo ของเล่นอาร์ตทอยที่กำลังฮิต น้องมาจากค่าย Finding Unicorn [1] จากที่เป็นต้าวหมีอยู่ดีๆ กลายเป็นผีน้อยเฉยเลย อีกหนึ่งโมเดลที่ไม่ควรพลาดสะสม เจ้าผีน้อยไม่ได้พกมาแต่ความน่ากลัว แต่น้องพกความน่ารักมาซะมากกว่า เพื่ออยากเอาชนะใจนักสะสม มาดูไปพร้อมๆ กันว่า Art Toy สไตล์นี้มีความเป็นมาอย่างไร

เปิดที่มา ShinWoo จากศิลปินไม่เปิดเผยใบหน้า Shin Woojung

“ชินวู” ผลงานคิ้วท์ๆ จากศิลปิน Shin Woojung [2] ศิลปินที่ได้ดิวกับทางค่ายไว้ว่า จะไม่เปิดเผยตัวตนต่อโลกออนไลน์ โดยทางตัวผู้ออกแบบเอง ชอบที่จะจินตนาการเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรที่อยู่รอบตัว ก็มักจะนำมาคิดจินตนาการ

ความชอบส่วนตัวนี่แหละที่ทาง Artist นำมาเป็นไอเดีย ในการสร้างสรรค์เจ้าน้องผีนี้ขึ้นมา แต่ตอนที่กำลังคิดออกแบบอยู่นั้น ได้เกิดเรื่องราวไม่ค่อยดีขึ้นเท่าไหร่ แต่ผู้ดีไซน์ก็ได้มีกำลังจากคนสำคัญ จึงทำให้ผลงานชิ้นนี้ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ShinWoo คืออะไร แล้วทำไมหมีถึงกลายเป็นผี ?

ShinWoo

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า ของเล่นอาร์ตทอยที่เป็นหมี อยู่ๆ ก็กลายเป็นเจ้าผีน้อยเฉย อันนี้มีเหตุผลจากคนดีไซน์ โดย ShinWoo หรือ BabyGhost Bear (น้องหมีผี) เป็นหมีที่กำลังจะตายจากอาการบาดเจ็บ วิญญาณของน้องได้หลุดออกจากร่าง

จนกระทั่งได้กลายเป็นผีในที่สุด BabyGhost Bear เอง ก็ได้นำผิวหนังของตัวเอง มาคลุมร่างวิญญาณ แล้วล่องลอยออกตามหาศัตรู นี่เป็นจินตนาการของศิลปิน บางคนอาจจะคิดว่าทำไมเรื่องมันดาร์ค ขอเบรคก่อนว่าแต่ ทุกเรื่องราว ทุกคอลเลคชั่นที่ออกมา บอกเลยว่าชวนนักสะสมเหงาสุดๆ เลยล่ะ

รีวิว คอลเลคชั่น ShinWoo ฟิกเกอร์จากโลกจินตนากา

สำหรับคอลเลคชั่นของน้องในตอนนี้ จะมีอยู่ทั้งหมด 10 Collection เราจะยกตัวอย่างมาสัก 4 – 5 รุ่น ไหนมาดูกันสิว่าซีรีส์ไหนจะน่ารัก จนนักสะสมต้องควักเงินซื้อ ?

  • BIRTHDAY COLLECTION = มาในธีมวันเกิด ยกเซ็ทมี 14 ตัว ทาง Artist อยากให้นักสะสม เก็บซีรีส์นี้จนครบ เพราะจะได้รู้สึกเหมือนว่า ตัวเองกำลังได้รับของขวัญ
  • GHOST BEAR HOUSE SERIES = มาในเรื่องราวที่ว่า ผีน้อยกำลังหาบ้านเพื่ออยากเข้าไปอยู่ ยกกล่องมี 14 ชิ้น
  • BIRTHDAY ALONE SERIES = ซีรีส์นี้ได้จัดเป็นวันเกิดของ BabyGhost Bear ยกเซ็ทมี 14 ตัว
  • THE SECRET BEAR GARDEN SERIES = เจ้าหมีมาพร้อมกับความลับ ว่าแต่ความลับนั้นคืออะไร ยกกล่องมี 14 ชิ้น
  • LOVESICK LAB SERIES = เจ้าผีน้อยงงว่า ทำไมผู้คนถึงเจ็บปวดกับความรัก จึงเปิดห้องทดลองเพื่อค้นหาคำตอบ ยกเซ็ทมี 14 ตัว

นี่ยังเหลืออีก 5 รุ่นที่ยังไม่ได้นำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น DREAMY LAND, LOVE OR DEATH, SWEET DREAM HOTEL, CHISTMAS NIGHTMARE ว่าแต่เจ้าหมีได้ทำให้คุณเลิกกลัว แล้วหลงความคิ้วท์ของน้องหรือยัง ?

ที่มา : ประวัติ ShinWoo (ชินวู) อาร์ตทอยผีน้อยน่ารักจากศิลปิน Shin Woojung [2]

สรุป ShinWoo ฟิกเกอร์น่ารักปุ๊กปิ๊ก

ฟิกเกอร์ผีน้อยชอบเอาแต่ใจ น่ากลัวให้ 0 น่ารักให้ 10 ของเล่นที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2023 ได้ชนะใจคุณหรือยัง ถ้าเรียบร้อยแล้วแนะนำให้ซื้อทั้งกล่องยกเซ็ท

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง