ตำแหน่ง Sibelyx คุณหญิงแห่งรัตติกาล พร้อมสูตรผสมไข่

Sibelyx-Palworld

ไกด์แนะนำ Sibelyx (ซิเบลิกซ์) คู่มือข้อมูลพาลในเกม Palworld ตัวความเก่งระดับบอส มอนสเตอร์ที่ดูมีราศีแห่งคุณหญิงอย่างมาก ตัวโหดที่หลายคนมองข้าม แม้จะดูอ่อนโยน แต่พลังโจมตีแรงไม่เบาเด้อ โดยความสามารถของ Pals จะมีอะไรบ้าง ศึกษาได้ในบทความนี้

Sibelyx (ซิเบลิกซ์) นายหญิงผีเสื้อกลางคืน ในเกม Palworld

Sibelyx-locations

แนะนำมอนสเตอร์สายโจมตี ตัวอีกหนึ่งตัวทำดาเมจน้ำแข็งชั้นดี ต้องยกให้กับ Sibelyx (ซิเบลิกซ์) มอนสเตอร์ที่มาพร้อมบุคลิกคุณหญิงคุณนาย ใครที่ยังไม่เคยหยิบมาใช้งาน ในการต่อสู้ คุณอาจจะพลาดกับความเก่งที่สามารถสัมผัสได้ตั้งแต่ช่วงกลางเกม
แถมมอนสเตอร์คุณนายแห่งฝูงผีเสื้อกลางคืนนี้ ยังเป็นตัวระดับบอส ภายในเกม Palworld เป็นบอสลำดับสูง รองลงมาจากตัวช้าง Mammorest แม้จะเป็นบอสในดันเจี้ยนที่เป็น Alpha Boss Lv. 30 แต่ความเก่งก็ไม่แพ้บอสตัวอื่นแน่นอน
โดย ตำแหน่งที่สามารถพบเจอกับ มอนสเตอร์ตัวนี้ จะเป็นบริเวณโซนดินแดนแห่งน้ำแข็ง แดนระดับความโหดสูงสุดในเกม และจุด ฺAlpha Boss จะอยู่ในตำแหน่งพิกัด Location ในเกมที่องศา (252,69) ใครที่ต้องการตัวทำดาเมจธาตุน้ำแข็งตั้งแต่ช่วงกลางเกม พลาดไม่ได้

ข้อมูลพาล ที่เกี่ยวกับ Sibelyx (ซิเบลิกซ์)

คำอธิบายเกี่ยวกับ Sibelyx: มอนสเตอร์ Pal No.079 เป็นเพื่อนคู่หูที่มีลักษณะคล้ายผีเสื้อกลางคืน ลำตัวส่วนใหญ่เป็นสีขาวบริสุทธิ์และมีจุดสีเทา คุณลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของ Sibelyx คือโครงสร้างคล้ายหมวกที่ด้านบนของหัว

ธาตุมอนสเตอร์: ซิเบลิกซ์ เป็นมอนสเตอร์พาลธาตุน้ำแข็ง (Ice)

ทักษะพันธมิตรที่สามารถใช้ร่วมกับผู้เล่น (Partner Skill): ผู้สร้างไหม (Silk Maker) เป็นทักษะสกิลพันธมิตรกดใช้ เมื่อเปิดใช้งาน จะโจมตีศัตรูเป้าหมายด้วย Blizzard Spike อันทรงพลัง และเมื่อได้รับมอบหมายทำงานในฟาร์ม ก็จะผลิตผ้าไหมคุณภาพสูงให้เจ้านาย

สกิลที่จะได้รับในแต่ละเลเวล (Active Skills):

 • เลเวล 1: ขีปนาวุธน้ำแข็ง (Ice Missile)
 • เลเวล 7: เครื่องตัดน้ำแข็ง (Icicle Cutter)
 • เลเวล 15: ภูเขาน้ำแข็ง (Iceberg)
 • เลเวล 22: ลมหายใจคริสตัล (Cryst Breath)
 • เลเวล 30: เปลวไฟวิญญาณ (Spirit Flame)
 • เลเวล 40: อควา เบิร์สท์ (Aqua Burst)
 • เลเวล 50: พายุหิมะ สไปค์ (Blizzard Spike)

สิ่งของที่จะได้รับเมื่อกำจัดมันได้ (Possible Drops): เมื่อจัดการ Sibelyx ตัวเกมจะดรอปของเป็น High Quality Cloth (ผ้าไหมคุณภาพสูง) จำนวน 1 ชิ้น และ Ice Organ (ก้อนพลังงานน้ำแข็ง) จำนวน 2-3 ชิ้น

ความสามารถในการทำงาน (Work Suitability): การแช่แข็ง ระดับ 2, การทำฟาร์ม ขุดแร่ ระดับ 1 และการผลิตยา ระดับ 2

ที่มา : Sibelyx [1]

แนะนำสูตรผสมไข่ Sibelyx (ซิเบลิกซ์) ในเกม Palworld

Sibelyx-Breeding

ตารางสูตรผสมไข่ แนะนำ 5 สูตรการสร้างไข่สำหรับสร้าง ราชินีแห่งผีเสื้อราตรีสุดแกร่ง โดยจะขอนำเสนอทั้งหมด 5 ตัวเลือก จากสูตรการผสมทั้งหมด 128 สูตร พร้อมแนะนำ 4 พาสซีฟสกิลที่เหมาะที่สุดสำหรับตัวของ Sibelyx โดยสูตรการผสมไข่ 5 ตัวเลือก มีดังนี้

 • Frostallion + Arsox
 • Frostallion + Foxcicle
 • Frostallion + Petallia
 • Frostallion Noct + Chillet
 • Lyleen Noct + Katress
ซึ่งสูตรที่ได้แนะนำไป ตัวเลือกง่ายที่สุดในการสร้างไข่ แนะนำเป็นตัวเลือกระหว่าง Frostallion + Arsox สำหรับไข่ของซิเบลิกซ์ ที่จะมีพาสซีฟสกิล Ice Emperor และ Legend เพื่อนำไปเพื่อสร้างไข่ไว้สำหรับการอัปเกรด โดยพาสซีฟที่ดีที่สุดสำหรับตัวของ Sibelyx (ซิเบลิกซ์) ได้แก่
 1. Legend
 2. Ice Empero
 3. Musclehead
 4. Heated Body
ที่มา : Palworld Sibelyx [2]

สรุป Sibelyx (ซิเบลิกซ์)

Palworld Sibelyx คือเพื่อนคู่หูคุณหญิงแห่งตระกูลผีเสื้อกลางคืน ระดับความหายากและความสามารถระดับ Rare เป็นหนึ่งในพาลธาตุน้ำแข็งที่น่าใช้ แม้ว่าจะแพ้ทางให้กับพาลธาตุไฟ แต่ก็จะได้เปรียบเหล่ามอนสเตอร์ธาตุมังกรอย่างมาก ซึ่งเป็นมอนสเตอร์ช่วงกลางเกม ที่สามารถใช้งานในการต่อสู้กับตัวบอสระดับมังกร ช่วงท้ายเกมได้สบายๆ

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง