Skullpanda POP MART เด็กผู้หญิงไม่แสดงอารมณ์

Skullpanda

Skullpanda เป็นตัวละครผู้หญิงที่มีหน้าตาบ้องแบ๊ว สีหน้าไม่แสดงอาการใดๆ ดูลึกลับน่าค้นหา ทำให้น้องมีแรงดึงดูดอย่างเหลือเชื่อ หนึ่งในคาแรคเตอร์ของอาร์ตทอย POP MART [1] สุดฮิต

สร้างสรรค์มาจากศิลปิน Xiongmao ชาวจีน น้องสคัลแพนด้า จะพานักสะสมทุกคน เดินทางไปยังอวกาศและโลกคู่ขนาน เพื่อตามหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง

Skullpanda จาก Xiongmao จะพาเดินทางตามหาตัวตน

ศิลปินชาวจีน Xiongmao ทำอาชีพออกแบบเกมมาตลอด 10 ปี ในปี 2014 เธอได้ก่อตั้งสตูดิโอศิลปะขึ้นมา กระทั่งต่อมาในปี 2018 เธอได้เริ่มออกแบบ สคัลแพนด้า โดยสร้างสรรค์ขึ้นมาเองทุกขั้นตอน

นับว่าศิลปินชาวจีนนี้ มีความสามารถทั้งการวาดภาพ, การออกแบบงาน 3 มิติ และงานฝีมือ ผลงานทุกชิ้นมีความคิดสร้างสรรค์ มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ชวนให้คนที่พบเห็นเกิดจินตนาการ

ต่อมาในปี 2020 เธอได้เปิดตัว Skullpanda อย่างเป็นทางการ ภายใน 1 วินาทีตั้งแต่เปิดตัว ยอดขายคอลเลคชั่นแรกพุ่งสูง และของหมดอย่างรวดเร็ว สร้างรายได้ได้มากถึง 183 ล้านบาท [2]

รีวิว คอลเลคชั่น Skullpanda (สคัลแพนด้า)

Skullpanda

น้อง สคัลแพนด้า ของสะสมตัวฮิตอันดับต้นๆ ของวงการอาร์ตทอย ด้วยความน่ารักของหน้าตา คาแรคเตอร์ที่ชวนให้ค้นหา แถมยังมีก้อนกลมๆ อยู่ข้างหู เหล่านี้ยิ่งทำให้มีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก ว่าแต่คอลเลคชั่น Skullpanda ไหนบ้าง ที่นักสะสมนิยมซื้อประดับบ้านมากที่สุด ?

  • Candy Monster Town Series = โลกของขนมหวานชวนน่ารับประทาน มีขนม สคัลแพนด้า 12 ตัว + Secret อีก 1 ตัว ราคาสุ่มแต่ละกล่องประมาณ 430 บาท
  • Action! Cut! Series = น้องจะมาแสดงโชว์ให้นักสะสมได้รับชม ขอแค่เตรียมป๊อปคอร์นด้วย เซ็ทหนึ่งจะมีทั้งหมด 12 ตัว + แรร์ไอเทม 1 ตัว ราคาแต่ละกล่องสุ่มตกที่ 430 บาท
  • Ancient Castle Series = ถ้าสะสมจนครบ จะรู้สึกถึงบรรยากาศชวนหลอน แต่แฝงไปด้วยความน่ารัก คอลเลคชั่นนี้มีให้เก็บ 12 ตัว + Secret อีก 1 ตัว ค่าสุ่มแยกตกที่ราคา 380 บาท
  • The Mare of Animals Series = เข้าสู่โลกแห่งความฝัน น้องฝันว่าตัวเองเป็นสัตว์ต่างๆ ถ้ามีครบ 12 ตัว บรรยากาศจะชวนให้คิดว่า เหมือนน้องพาหลุดเข้าไปในโลกเทพนิยาย ราคากล่องสุ่มจะตกที่ 430 บาท [3]

อาร์ตทอย Skullpanda ของสะสมฮิต ควรมีไว้ประดับตู้โชว์

ทางส่วนตัวของ Pipo.n มีความคิดเห็นต่อน้อง สคัลแพนด้า ว่า ครั้งแรกที่เห็นตั้งโชว์หน้ากระจก รู้สึกกลัวนิดๆ อาจจะเพราะตัวที่เห็น มีคอลเลคชั่นที่ออกแบบในเทศกาลฮาโลวีน ขณะที่ยืนมองสักพัก

คิดว่าอาจจะยังไม่สะสม Skullpanda เพราะมีความตั้งใจว่า จะสะสมน้องคนอื่นให้ครบก่อน อีกอย่างน้องมีใบหน้าที่น่ารักเกินไป อาจจะเหมาะกับลุคสาวหวาน ที่จะต้องเก็บสะสมมากกว่า

มือใหม่คนไหน ที่กำลังมองหาอาร์ตทอยชิ้นแรก ลองเสิร์ชข้อมูลในเว็บไซต์ของ POP MART หรือดูสินค้าจริงที่ร้านขายของเล่น หรือจะหาสุ่มได้ที่ตู้กดอัตโนมัติ น้องคนนี้อาจจะถูกใจคุณก็เป็นได้

สรุป Skullpanda ของสะสมให้แรงดึงดูดอย่างเหลือเชื่อ

สคัลแพนด้า มียอดขายสูงสุดรองลงมาจาก MOLLY และ Dimoo ด้วยความน่ารักของตุ๊กตาตัวนี้ ทำให้ยอดคนซื้อพุ่งสูงเกินล้านคน รายได้ที่ศิลปิน รวมถึง POP MART ได้รับ แทบจะนับตัวเลขไม่ได้เลย แล้วตู้โชว์ที่บ้านคุณล่ะ อยากมีสมาชิกเพิ่มหรือไม่ ?

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง