Special Force สุดยอดเกมยิงปืนแอคชั่น มันส์ทุกสมรภูมิรบ

Special Force

Special Force หรือที่ผู้เล่นในประเทศไทย จะเรียกกันติดปากว่า SF ซึ่งเป็น เกมออนไลน์ ที่มาในรูปแบบแอคชั่น มุมมองบุคคลที่ 1 เป็นเกมที่ได้รับความนิยม ในช่วงสมัยที่ร้านเกม หรือร้านอินเทอร์เน็ต เป็นที่โด่งดังในยุคนั้น

และยังคงได้รับความนิยม มาจนถึงในยุคสมัยนี้ หรือที่ผู้เล่นในประเทศไทย จะเรียกกันติดปากว่า SF ซึ่งเป็น เกมออนไลน์ ที่มาในรูปแบบแอคชั่น มุมมองบุคคลที่ 1 เป็นเกมที่ได้รับความนิยม ในช่วงสมัยที่ร้านเกม หรือร้านอินเทอร์เน็ต เป็นที่โด่งดังในยุคนั้น และยังคงได้รับความนิยม มาจนถึงในยุคสมัยนี้

ข้อมูล เกมยิงปืน Special Force ทำความรู้จัก ก่อนสาดกระสุน

Special Force หรือ SF เป็นเกมยิงปืนออนไลน์ ที่มีภาพคลาสสิค ด้วยสไตล์การออกแบบกราฟิก ที่ไม่หวือหวา สบายตา โดย มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในยุคนั้น ทางผู้ให้บริการ ได้เปิดทดสอบระบบของตัวเกม Stress Test ครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2549 แต่ก็มีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย

เพราะในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบของเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ไม่มีความเสถียร ตัวเซิร์ฟเวอร์ จะมาจากประเทศเกาหลีใต้ ในระบบ P2P หมายความว่า ผู้เล่นจะสามารถเข้าเล่นเกม ก็ต่อเมื่ออยู่ในประเทศ หรือใช้ IP ของประเทศเท่านั้น

เมื่อตัวเกมได้รับความนิยม ในหมู่ผู้เล่นในประเทศไทย ซึ่งเมื่อก่อน IP ของทางร้านอินเทอร์เน็ต ส่วนใหญ่จะเป็น IP ปลอม จึงทำให้ทีมผู้พัฒนาของเกมของประเทศไทย และเกาหลีใต้ ได้ใช้เวลานานกว่า 5 สัปดาห์ เพื่อทำการอัปเดตตัวเซิร์ฟเวอร์ [1]

ถึงเวลาที่สายบู๊รอคอย กับการเปิดให้บริการในประเทศไทย

Special Force

ในวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2549 เกมยิงปืนออนไลน์ Special Force ได้ถือโอกาส เปิดให้บริการผู้เล่นในประเทศไทย แบบ CBT หรือช่วงทดสอบเกม เพื่อดูปัญหาของเกม และมีข้อบกพร่องตรงไหนบ้าง ส่วนใหญ่จะมีอาการกระตุก

และในวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2549 ทางตัวเกม Special Force ก็ได้มีการเปิดให้บริการ OBT ซึ่งยังไม่เปิดให้ผู้เล่นเติมเงิน ตัวเกมยังได้รับความนิยม และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ครองสถิติ เกมออนไลน์ ที่มีผู้เล่นมากที่สุด 100 สัปดาห์

นับตั้งแต่วันที่เปิดให้บริการอย่างเต็มตัว มาจนถึงปี พ.ศ. 2562 เกมยิงปืนแอคชั่น Special Force ได้เปิดให้บริการในประเทศไทย มานานถึง 13 ปี และถือได้ว่า เป็นเกมแนว FPS ที่เปิดให้บริการมานานที่สุดในประเทศไทย

จุดเด่นที่น่าสนใจ ที่ทำให้ผู้เล่นชื่นชอบ และรักในเกมนี้

 • เป็นเกมแนวแอดชั่น FPS มุมมองบุคคลที่ 1 ที่ได้หยิบยก นำเอาตัวละครหน่วยรบพิเศษ ที่มีชื่อเสียงของโลกในยุคปัจจุบัน เช่น หน่วย KSF, SAS,SRG, Force Reccon เป็นต้น
 • ตัวละครภายในเกม ที่ประวัติความเป็นมา ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งความสามารถ และเทคนิคการต่อสู้
 • ภายในเกม ผู้เล่นสามารถเลือกในอาวุธสงคราม เช่น ปืน, มีด, ระเบิด หรือไอเทมต่าง ๆ เพื่อให้ได้รับชัยชนะ
 • เกมแอคชั่นสุดมันส์ ที่ผู้เล่นจะได้พบกับประสบการณ์ในการเล่นที่ตื่นเต้น และเสมือนจริง จากแอนิเมชั่นตัวละคร
 • การเล่นที่สมจริง ไม่ว่าจะเป็นการยิงปืน ที่มีการถีบกลับของการยิง, ความเร็วในการเคลื่อนไหว, หรือจะเป็นเอฟเฟกต์ที่ถูกยิง เป็นต้น

รีวิว ตัวละครหน่วยรบพิเศษ ที่ผู้เล่นนิยมใช้ในการต่อสู้

 • SRG เป็นตัวละครหญิงที่ได้รับความนิยม เพราะความสวยงาม ผสมกับรูปร่างที่มีเสน่ห์ ผู้เล่นคนไทยส่วนใหญ่จะเรียกว่า ตัวแคลน เพราะจะได้รับตัวละครนี้ ก็ต่อเมื่อท่านมีกลุ่มสมาคม หรือแคลน
 • EID เป็นหน่วยข่าวกรองของสหภาพยุโรป ตัวละครหญิงที่มีเสน่ห์ มาพร้อมกับสไตล์การแต่งตัวที่ทันสมัย
 • FORCERECON ทหารผิวสี เขาเป็นหน่วยรบพิเศษแห่งสหรัฐอเมริกา ร่างกายกำยำ และเมื่อได้ลองสวมเครื่องแต่งกายในตัวละครนี้ จะดูเท่ขึ้นมาเยอะมาก ๆ
 • PSU เขาเป็นครูฝึกของหน่วยรบพิเศษ PRIVATE SNIPER UNIT ด้วยรูปร่างของตัวละครที่ดูเท่ ดูมีอายุ พร้อมกับรอยสัก ที่ทำให้ตัวละครนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ผู้เล่นชื่นชอบ และหยิบนำมาใช้ในการต่อสู้
 • SSD อีกหนึ่งตัวละครภายในเกม Special Force ที่มีจุดเด่นเฉพาะตัว ที่ออกแนวแบดบอย เป็นตัวละครที่ไม่มีเครื่องแบบเฉพาะ จึงมีเครื่องแต่งกายที่แปลกออกจากตัวละครอื่น ๆ

ข้อมูล แผนที่ และโหมดเกมที่ผู้เล่นส่วนใหญ่นิยม

Special Force
 • Bridge ลักษณะของแผนที่ จะปกคลุมไปด้วยหมอก ซึ่งผู้เล่นจะต้องปะทะกันบนสะพาน โหมดที่ได้รับความนิยม Single, Team, Bighead 2
 • Neo Shanghai ลักษณะแผนที่ จะประกอบไปด้วยโกดังสินค้า โหมดที่ได้รับความนิยม Single, Single No Sni, Team, CTC
 • Venezia ลักษณะของแผนที่ จะเต็มไปด้วยตึกจำนวนมาก และแบ่งออกเป็นสองฝั่ง โดยมีเรือ และสะพาน เป็นจุดเชื่อม โหมดที่ได้รับความนิยม Single, Team, CTC, Bighead 2
 • Horror Nerve_Gas เป็นโหมดใหม่ โดยทำธีมเนื้อหาของแผนที่ จากการแพร่ระบาดของไวรัส ทำให้มนุษย์กลายพันธุ์ ที่ถูกเรียกว่า Death Walker ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอด จากฝูงมนุษย์กลายพันธุ์ มีทั้งความน่ากลัว และตื่นเต้น พร้อมเสียงดนตรีที่ให้ความระทึก
 • Toy Tower เป็นอีกหนึ่งแผนที่ ที่ผู้เล่นจะชอบมาดวลฝีมือ จากการยิงสไนเปอร์ แผนที่จะให้ทั้งความสนุก แปลกใหม่ ซุ่มยิงคู่ต่อสู้จากระยะไกล

ที่มา : แผนที่และโหมด [2]

สรุป Special Force

เรียกได้ว่า ใครที่เป็นวัยรุ่นยุค 90 ที่เคยผ่านประสบการณ์ ในการเข้าใช้บริการร้านเกม หรือร้านอินเทอร์เน็ตมาก่อน จะต้องเคยผ่านตัวเกมยิงปืนสุดฮิต Special Force มาอย่างแน่นอน ท่านจะได้รับทั้งความสนุกสนาน และยังสามารถเล่นเพื่อให้ได้รับการเลื่อนยศที่สูงขึ้น ปัจจุบันตัวเกมยังเปิดให้บริการ จากบริษัท GOOD GAMES

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง