รีวิว Unrecord เกมยิงมุมกล้อง Bodycam ที่สมจริงมาก

Unrecord

Unrecord เป็นเกมยิง FPS ที่นำเสนอมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนาโดย DRAMA ซึ่งเป็นสตูดิโอวิดีโอเกมอิสระที่ก่อตั้งโดยนักดนตรีชาวฝรั่งเศสเกมนี้ได้รับความสนใจจากสื่อมาก ๆ เพราะเมื่อผู้พัฒนา ได้ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ออกมา ในช่วงเดือนเมษายน ปี 2023 โดยมีการนำเสนอกราฟิกที่สมจริงมาก ๆ ซึ่งมีความต่างจาก Halo Infinite ที่่เหนือจินตนาการโดยชสิ้นเชิง ซึ่งสำหรับความน่าสนใจ และเรื่องอื่น ๆ ของเกมนี้จะเป็นอย่างไร ตามข้อมูลต่อจากนี้

ปรากฏการณ์เกมยิง ที่สะเทือนวงการเกม FPS

เกมยิงเกมนี้ บอกเลยว่าทำให้คอเกมยิง ต้องอึ้ง กับ ปรากฏการณ์ ที่สะเทือนวงการเกม FPS ที่จะมีคลิปบันทึกการเล่นเกมล่วงหน้า ที่บอกเลยว่า มีความสมจริงของภาพ ที่จะมีการนำเสนอผ่านมุมมอง ที่คล้ายกับกล้องติดตัว หรือ Bodycam ที่จะติดอยู่กับตัวเจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษ ซึ่งบันทึกการทำงานแบบสมจริงเลย ทำให้มีบางส่วนมองว่า ภาพ หรือ VDO ที่ได้ปล่อยออกมานั้น เป็นการถ่ายทำในโลกแห่งความเป็นจริง [1]

Unrecord การเล่นที่ตัวเกมอยากนำเสนอจริง ๆ

การเล่นของเกมนี้ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเจ้าหน้ารบพิเศษ ที่มุมมองการเล่นนั้น จะมองผ่านมุมมองของกล้องติดตัว ซึ่งตามคำอธิบายก่อนหน้านี้ เรื่องราวของเกมจะเทียบได้กับ แนวนิยายนักสืบ หรือแนวระทึกขวัญ โดยผู้เล่นจะต้องสืบสวนคดีอาญา หลากหลายคดี และโต้ตอบกับตัวละครต่าง ๆ ผ่านระบบบทสนทนาภายในเกมนั่นเอง ซึ่งตอนแรก ๆ ที่ได้พัฒนาการเล่น ตัวเกมไม่ได้ตั้งใจให้เป็นเกมจำลองสถานการณ์เลย

Unrecord กราฟิกโคตรสมจริง จนถูกมองว่าเป็นของจริง

รู้หรือไม่ หลังจากที่เกมนี้ ได้ปล่อยคริปออกอมา ทำให้มีข้อครหา ที่ว่าภาพ หรือ VDO ดังกล่าวนั้น เป็นการถ่ายทำในโลกแห่งความเป็นจริง แต่ด้วยเหตุนี้ ทางทีมผู้พัฒนาเกม จึงได้เปิดภาพบันทึกเบื้องหลัง ของการเล่นเกมจริง ๆ ที่ซ้อนกับตัวบันทึกการเล่นอีกทีให้ดู พร้อมกับปล่อยข้อความเจ๋ง ๆ ที่ว่า ใครที่คิดว่าเกมเรามันปลอม ก็ต้องขอโทษด้วยแล้วกัน

ปฏิกิริยาต่อตัวอย่างเกมเพลย์ ที่ได้ปล่อยออกมา

Unrecord

ปฏิกิริยาต่อตัวอย่างเกมเพลย์ ของเกมนี้ ที่ได้รับความสนใจจากสื่ออย่างกว้างขวาง ในเรื่องกราฟิก และการนำเสนอไปเมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2566 ที่มีความสมจริงเอามาก ๆ [2] ซึ่งเกือบจะคล้ายกับ วิดีโอกล้องติดตัวในชีวิตจริง ที่มีเหตุการณ์การยิงตำรวจโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสหรัฐอเมริกา แต่ทาง Michael McWhertor จาก Polygon หรือผู้ที่ทำเกม ก็ได้อธิบายว่า มันเป็นเกม ไม่ใช่ของจริงแต่อย่างใด

Unrecord เรื่องของวันวางจำหน่าย และราคาเกม

ในส่วนเรื่องของวันวางจำหน่าย และราคาเกมนั้น ปัจจุบันยังไม่มีการกำหนดวันที่ หรือราคาที่จะจำหน่าย ซึ่งตอนนี้ ใครที่สนใจตัวเกม ก็สามารถเข้าไปร่วมกด Wishlist หรือเพิ่มเกมเข้าสิ่งที่สนใจ และรอกันไว้ก่อนได้เลย ที่ร้านค้า Steam และบอกไว้ก่อนเลยว่า เกมนี้ ไม่รองรับภาษาไทย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่รองรับภาษาท้องถิ่นเท่านั้น ซึ่งพอเกมเปิด ใครที่อยากเข้าใจ เตรียมเรียนภาษาอังกฤษไว้เลย

วันที่ก่อตั้งของสตูดิโอ Drama ที่ทำเกมนี้ขึ้นมา

สตูดิโอ Drama ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2020 โดย อเล็กซานเดร สปินเลอร์ ผู้พัฒนา Unreal Engine มือสมัครเล่น และ Michele Evangelista ที่ได้เข้าร่วมทีม และอยู่ในตำแหน่งนักออกแบบ ด้านสิ่งแวดล้อมภายในเกม ซึ่งต้องบอกเลยว่าถึงจะเป็นมือใหม่ ที่ทำเกม แต่ก็ทำออกมาได้น่าเหลือเชื่อ และเป็นที่สนใจของ สาวกเกมยิง หรือเกม FPS จำนวนไม่น้อยเลย [3]

สรุป Unrecord

Unrecord หากได้เปิดตัวมาจริง ๆ น่าจะเป็นเกมยิงที่สาวกแนวเกม FPS ชื่นชอบอย่างแน่นอน แต่ที่น่าเสียดาย เกมนี้ทำออกมาเป็นเกมเล่นคนเดียว ที่ต้องออกทำภารกิจต่าง ๆ นั่นเอง ซึ่งอาจจะไม่มีโหมดออนไลน์ให้ผู้เล่น ได้ร่วมเล่นด้วยกัน แต่ก็ไม่แน่ เพราะตอนเปิดตัวมา ก็ต้องดูกันว่า เกมนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจเพิ่มเข้ามามากกว่านี้อีก

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง