Start up ซีรีส์ที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำตามความฝัน 

Start-up

start up อีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างแรงบันดาลใจ ให้แก่ผู้ชมได้เป็นอย่างดี โดยซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าถึงเรื่องราวของ บุคคลที่เกี่ยวข้องกับบริษัทสตาร์ทอัพ เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความโรแมนติก เพราะซีรีส์เรื่องนี้จะพาทุกท่านไปตามติดชีวิตของตัวละครหลักทั้ง 4 ด้วยว่าในขณะที่พวกเขาวางแผนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองนั้น จะต้องผ่านอุปสรรค และความท้าทายอะไรบ้าง

ซีรีส์เรื่องนี้จะมีความยาว 16 ตอน และจะออกอากาศทาง Netflix ซึ่งในปัจจุบันทุกท่านสามารถรับชมแบบย้อนหลังได้ตลอดเวลา เป็นผลงานที่ถูกกำกับโดย โอซองวาน ที่เคยทำการกำกับหนังเรื่อง Hotel Del Luna มาแล้วด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลี ที่โด่งดัง และสร้างรายได้ได้อย่างถล่มถลายเลยทีเดียว

สิ่งที่คุณจะที่ได้จากการดู start up

start up เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ความฝัน มากกว่า ความรัก อีกทั้งยังผสมผสานแง่มุมด้านธุรกิจออกมาได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังอยากริเริ่มมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หรือกำลังมีความฝัน เราขอแนะนำให้ท่านลองรับชมซีรีส์เรื่องนี้ดู สตาร์ทอัพเป็นซีรีส์ที่จะให้ข้อคิดกับผู้ชมอย่างมากมาย เช่น การทำเพื่อคนอื่นมากกว่าตนเอง ในบาง EP ของซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้คุณฉุกคิดได้ว่า

เราควรตอบแทนคนที่เคยมีพระคุณ และช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน ทำให้มีเป้าหมายชัดเจนมากขึ้น คนเราเกิดมาเพื่อทำตามฝัน เพราะฉะนั้นอย่าหยุดทำเด็ดขาด เมื่อเราตั้งใจก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้รู้เกี่ยวกับเรื่องพื้นฐานของการทำธุรกิจ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เพียงแค่ศึกษาและตั้งใจ ก็สามารถมีธุรกิจเป็นของตนเองได้เช่นเดียวกัน [1]

ตัวละครหลักของซีรีส์เรื่อง start up

นอกจาก start up จะเป็นซีรีส์เกาหลี ที่มีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจแล้ว ยังถูกแสดงโดยนักแสดงนำมากความสามารถมากมายอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาเหล่านั้น สามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ออกมาได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดอีกด้วย ซึ่งนักแสดงนำมี ดังนี้

  • ซูจี รับบทเป็น ซอลมี หญิงสาวที่มีความฝันเป็นของตนเอง ซึ่งเธอมีประสบการณ์การทำงานมากมาย จนมีเป้าหมายอยากทำธุรกิจของตนเอง
  • นัมจูฮยอก รับบทเป็น นัมโดซาน ชายหนุ่มที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยี Samsan Tech และยังเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของคนในครอบครัว แต่อย่างไรก็ตามธุรกิจของเขาก็ต้องเจอกับช่วงเวลาที่ไม่สู้ดีนัก จนทำให้เขาพบกับ ซอลมี และก้าวเข้าสู่ธุรกิจสตาร์อัพ
  • คิมซอนโฮ รับบทเป็น ฮันจีพยอง ชายหนุ่มที่พึ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ สตาร์อัพ เพื่อชดใช้หนี ซึ่งเขาคนนี้มีทักษะด้านการลงทุนเป็นอย่างมาก จนใครๆ ก็ต่างตั้งฉายาให้เขาว่า Gordon Ramsay แห่งวงการลงทุน
  • คังฮันนา รับบทเป็น วอนอินแจ หญิงสาวที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น ฐานะด้านสังคม พื้นหลังการศึกษา หรือแม้กระทั่งรูปร่างหน้าตาที่สวยงาม เธอต้องการให้ทุกคนมองเห็นถึงความสามารถที่เธอมี จึงงตัดสินใจพาตัวเองเข้ามาสู่ธุรกิจสตาร์ทอัพ

รีวิวซีรีส์เรื่อง start up

รีวิว Start-up

หลังจากที่ได้ดูเรื่องนี้จบ ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ ที่ดำเนินเนื้อเรื่องได้ดีมาก ไม่ยืดเยื้อและไม่น่าเบื่อเลย ทุกตัวละครถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกออกมาได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ชมอย่างเรารู้สึกอินตาม เป็นซีรีส์ที่ให้ข้อคิดมากมาย อีกทั้งยังได้รู้เกี่ยวกับข้อมูลพื้นฐานในด้านของการทำธุรกิจอีกด้วย

สรุปซีรีส์เกาหลีเรื่อง start up

start up อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่น่าสนใจ มีเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ และให้สาระความรู้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี หากใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ ถือว่าพลาดมากๆ เป็นซีรีส์ที่ทำให้ทุกคนได้รู้เกี่ยวกับความท้าทายและอุปสรรคสำหรับนักธุรกิจมือใหม่ เพื่อที่จะกลายมาเป็นนักธุรกิจมืออาชีพได้ในอนาคต

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง