summon dragons จัดทัพตะลุยแดนมังกร

summon dragons

summon dragons เกมที่ให้ผู้เล่นสนุกไปกับการจัดธีมมังกร ซึ่งเป็นเกมมือถือที่บริการให้ทั้ง Play store และ Google play ให้จัดทัพมังกรไปเอาชนะในแต่ละดันเจี้ยนได้ บทความนี้จึงมาดูว่าเกมนี้เป็นเกมแนวไหน มังกรแต่ละเผ่าเก่งด้านไหนบ้าง และการเล่นมีความน่าสนใจอย่างไร

summon dragons คือเกมแนวไหน มีวิธีการเล่นยังไง ?

เกมแนว Idle RPG จากค่ายเกมประเทศญี่ปุ่น Hero Entertainment [1] ที่ทำเกมนี้มาถึง 2 ภาคแล้ว โดยเกมแนวนี้จะให้ท่านสวมบทบาทเป็นนักล่ามังกร ซึ่งเกมก็จะดำเนินไปเรื่อยๆ โดยที่ผู้เล่นไม่ต้องทำอะไรก็สามารถมีทรัพยากรได้ จากการเปิดเกมกลับเข้ามาในเกมอีกครั้ง 

โดยวิธีการเล่นเกมจะเป็นการหามังกรที่เก่ง ตามธาตุ และสายพันธุ์หายากต่างๆ จากการรับของรางวัล และสิ่งที่เกมแบบนี้ขาดไม่ได้ คือการสุ่มกาชาปองนั่นเอง ซึ่งในการต่อสู้แต่ละรอบ ก่อนเริ่มผู้เล่นก็จะสามารถจัดทัพมังกร และเปลี่ยนตัวได้เพื่อแก้ทาง และลำดับคอมโบสกิลได้ด้วย ซึ่งจะมีเผ่ามังกรต่างมาให้จัดทีม เกมนี้จึงมีความน่าสนใจมาก

Faction ต่างๆ ของมังกรในเกมนี้

สำหรับมังกรในเกมนี้ก็จะมีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเองจาก Faction หรือมังกรฝ่ายต่างๆ ซึ่งหัวข้อนี้เราจะแนะนำฝ่ายที่จำเป็นในการเล่นคร่าวๆ 4 ฝ่ายจากทั้งหมด 7 ฝ่าย

  • ฝ่ายน้ำ ฝ่ายที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องของการฮีลทีมเป็นหลัก เรียกง่ายๆ ก็คือซัพพอร์ตนั่นเอง ซึ่งจะใช้ทั้งโจมตี และฮีลมังกรที่ได้รับบาดเจ็บเป็นหลัก
  • ไฟ ฝ่ายที่มีพลังโจมตีที่สูงมาก แถมยังมีสถานะติดไฟใส่ศัตรูได้ด้วย ซึ่งจะเป็นความเสียหายเพิ่มเติมขึ้นมา และไม่สามารถบล็อคดาเมจได้
  • ดิน มังกรแนวหน้า ที่จะเน้นเรื่องสกิลป้องกัน แถมยังมี HP พื้นฐานที่สูงมากอีกด้วย โดยจะมีทั้งสกิลบล็อคดาเมจไปบางส่วน เพิ่มเกราะ รวมไปถึงบัฟอัตราการเพิ่มเลือดอีกด้วย
  • ลม ฝ่ายนี้มีความรวดเร็ว จึงมีการโจมตีที่เน้นเร็ว ซึ่งหากค่าความเร็วเยอะๆ ก็สามารถที่จะเร่งเทิร์นให้ตีก่อนศัตรูได้เลย แต่ฝ่ายนี้จะมีดาเมจที่เบา พอๆ กับฝ่ายน้ำ

จุดเด่นของเกมนี้ ทั้งเกมเพลย์และระบบ

จุดเด่นของเกมนี้ที่โดดเด่นทั้งเรื่องของฟีเจอร์หามังกรในเกม และระบบการอัปเกรดตัวมังกรตามทรัพยากรที่มี ซึ่งผู้เล่นก็ต้องบริหารทรัพยากรให้ดีๆ  ไปดูระบบของเกมนี้ที่น่าสนใจกันเลย

  • ระบบการจับมังกร ลูกเล่นอีกอย่างที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเพิ่งดวงไว้ที่ระบบกาชาอย่างเดียว นั่นก็คือฟีเจอร์จับมังกร อย่างด่านที่ผ่านไปแล้วก็จะมีประตูมิติให้เราเข้าไป โดยควบคุมได้แบบใช้จอยสติ๊กเดินไปใช้สกิลให้ถูกฝ่ายมังกร ก็จะมีฉากให้ดูด้วย แถมยังมีการฟักไข่อีกด้วยในรูปแบบเควสรายวัน หากทำเสร็จไข่จะฟักตัว
  • ระบบการจัดทีม การจัดทีมสู้นอกจากจะต้องใช้สกิลจากมังกรแล้ว ยังต้องดูฝ่ายมังกร และคลาสอีกด้วย อย่างการนำเอามังกรฝ่ายเดียวกันลงไปเยอะๆ ก็จะมีบัฟพิเศษที่เพิ่มในส่วนของ ดาเมจ เลือด และความเร็วในการโจมตีด้วยนั่นเอง

ที่มา : รีวิวเกม Summon Dragons เกมมือถือที่จะพาคุณบุกรังมังกร [2]

สรุป summon dragons จัดทีมมังกรพิชิตบอส

summon dragons

บทความนี้เป็นการพูดเกี่ยวกับเกมน่าเล่น ที่เป็นการแนะนำและบอกแนวทางในการเล่น โดยมีการพูดถึงความสามารถของมังกรในฝ่ายต่างๆ อันเป็นเสน่ห์ของเกมนี้ ก่อนจะจบด้วยการนำเสนอจุดเด่นของเกมที่มีระบบของการเล่นที่น่าสนใจ