The Finals เกมใหม่ที่เป็นกระแสตั้งแต่เปิดตัว

The Finals

The Finals เกมใหม่ที่บริการในแพลตฟอร์มดัง อย่างสตรีม (steam) ที่มาแรงเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ ซึ่งได้รับการพูดถึงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ตัวเกมเปิดมา เกมออนไลน์ที่ให้ผู้เล่น 3 คนสะสมเงินรางวัลจากการนำเงินใส่ตู้ ซึ่งก่อนเวลาจะหมดแต่ละทีมสามารถแย่งกันได้ เกมนี้จึงมีความแปลกใหม่ และน่าสนใจมากๆ ไปดูเลยว่าน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน [1]

แนวเกมของ The Finals ที่แปลกใหม่ และเล่นง่าย

โดยแนวเกมจะเป็นเกมประเภท FPS ที่ให้มุมมองราวกับเป็นสายตาของผู้เล่นเอง [2] ซึ่งจะมีเกมประเภทนี้มากมาย แต่เกมนี้กลับออกแนวเกมใหม่ ที่ในเกมจะเป็นการแย่งชิงเอากล่องเงินเข้าตู้ และหากนำเข้าสำเร็จ ก็ต้องตั้งรับเพื่อรอให้ตู้นับเวลาครบ ระหว่างนี้ทีมอื่นก็สามารถแย่งเงินไปได้ด้วย

ซึ่งสามารถแย่งได้ทั้งการขโมยซึ่งหน้า การกำจัดทั้งทีม ซึ่งหากโดนยิงก็จะกลายเป็นรูปปั้นให้เพื่อนมาชุบได้ หากโดยยิงตายครบ 3 คนก็จะถูกล้างทีม และนับเวลาเกิดพร้อมกันใหม่ในบริเวณใกล้ๆ กล่องเงิน ทีมที่ทำเงินได้เยอะที่สุดก็ชนะไป

ตัวละครต่างๆ ของ The Finals และคุณสมบัติ

หัวข้อนี้ก็จะมาพูดถึงตัวละครต่างๆ ของเกมนี้ ที่จะแบ่งออกเป็น 3 แบบ นั่นก็คือ Light, Medium และ Heavy ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีคุณสมบัติพิเศษ พร้อมอาวุธหลัก-รองที่ให้ใช้ต่างกันด้วย ซึ่งจะเป็นตัวที่เหมาะกับนิสัยการเล่นเกม FPS ของแต่ละคน

Light

ตัวละครตัวเล็กที่เล่นได้ทั้งแบบมุดทะลุ และลอบเร้นยิงข้างหลัง ด้วยสกิลและอาวุธที่แรงจึงสามารถทำดาเมจได้แรงมาก ซึ่งสกิลก็จะมีทั้งหายตัว พุ่ง และใช้สลิงดึงตัวไปที่สูงได้ ส่วนมากจะเน้นเข้าไปทำดาเมจและออกมา ส่วนอาวุธจะเป็นพวกปืนกลเบา ดาบ ที่ใช้ได้ดีในระยะใกล้ และอาวุธรองที่เป็นพวก C4 แต่จะพกมาได้แค่ 1 ชิ้น

Medium

ด้วยตัวที่อยู่ตรงกลางเหมือนเป็นสมดุล ตัวละครนี้จึงเหมาะทั้งบุก และค่อนไปทางตั้งรับ เพราะมีสกิลที่รักษาเพื่อนต่อวินาทีได้ สกิลแก๊สเอาไว้ป้องกันคนเข้ามาปล้น และป้อมปืนที่สามารถยิงศัตรูอัตโนมัติได้ ความคล่องตัวระดับปานกลาง แต่มีปืนที่ยิงแรงและยิงได้ดีในระยะกลางกับระยะไกล แถมยังมีที่ดีดตัวเอาไว้ให้ตนและเพื่อนๆ โดดไปที่สูงๆ เพื่อบุกได้

Heavy

ตัวละครที่มีขนาดใหญ่ที่สุดตามลำดับ ซึ่งเหมือนจะถูกออกแบบมาตั้งรับ แต่กลับทำได้ดีอย่างมากในการบุก เพราะไม่ว่าจะเป็นสกิลที่พุ่งชนศัตรูโครงสร้างตึกได้ ยังมีค้อนที่ทุบตึงได้ ให้ตู้เงินที่อยู่สูง ลงมากองข้างล่างได้อย่างง่ายดายแถมทำลายแผนตั้งรับของศัตรูได้ง่ายๆ เลย แถมยังมีโล่ บาเรียโดมที่เอาไว้กันกระสุนได้ 30 กว่านัด ซึ่งดีมากในการบุกไปขโมยเงิน พร้อมอาวุธอย่างปืนไฟ และปืนระเบิดที่ง่ายต่อการเล่นที่แคบมาก

ระบบ grab & throw ที่เป็นเสน่ห์อย่างมาก

มาถึงระบบที่โดดเด่นในเกมนี้นั่นก็คือการหยิบเอาของต่างๆ ปาใส่คนอื่นเพื่อทำดาเมจได้ ตั้งแต่กล่องเงิน กระถางต้นไม้ และเก้าอี้ในเกม รวมไปถึงถังระเบิดที่มีเอฟเฟคแถมมาด้วย ซึ่งจะมีทั้งถึงดับเพลิงที่จะสร้างควันอำพรางตัวได้ ถังแก๊สเอาไว้ระเบิดออกมาเป็นพิษวงกว้าง ถังฮีเลียมที่ระเบิดได้ และถังไวไฟที่จะระเบิดออกมาเป็นไฟเผาบริเวณนั้นชั่วขณะ โดยสิ่งเหล่านี้ช่วยท่านในการบุก และตั้งรับได้อย่างดี

สรุป The Finals เกมใหม่ที่ต้องเข้าไปลองสักครั้ง

The Finals

เกมมาใหม่ในรูปแบบ FPS ที่มีแนวการเล่นที่แปลกใหม่ไปจากเกมอื่นๆ ซึ่งเป็นเกมฟรีที่กำลังมาแรงอย่างมากในช่วงนี้ โดยบทความนี้จะเป็นการพูดถึงระบบเกมและวิธีการเล่นเกมนี้ พร้อมชี้แจงรายละเอียดของตัวละคร และแนะนำระบบของเกมที่ท่านต้องเข้าไปลองสักครั้ง หาเพื่อนไปมันกันได้ฟรีๆ ที่แพลตฟอร์ม Steam เลย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง