รีวิว The Isle เกมอินดี้ ที่ได้จำลองเป็นไดโนเสาร์

The Isle

The Isle เป็นเกมอินดี้ ที่ได้จำลองเป็นไดโนเสาร์ แบบ Online Multi-Player ที่จะต้องเอาชีวิตรอด บนโลกเปิดที่สมจริง โดยมีเป้าหมายหลัก ก็คือการเอาตัวรอดบนเกาะ เปลี่ยนแปลง และพัฒนาไปเรื่อย ๆ เกมนี้ไม่รองรับภาษาไทย ดังนั้นการสื่อสาร จะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด โดยรายละเอียดอื่น ๆ ของตัวเกมจะน่าสนใจแค่ไหน ตามมาดูข้อมูลทั้งหมด ของตัวเกมต่อจากนี้เลย

เรื่องราวของเกม ที่เล่าผ่านสัตว์ดึกดำบรรพ์

เรื่องราว และสิ่งต่าง ๆ ที่เกมนี้ ได้นำเสนอออกมานั้น คุณจะได้รับบทเป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ ที่ต้องดำรงเผ่าพันธุ์ให้ยาวนานที่สุด และขึ้นไปสู่จุดสูงสุด ของการเป็นนักล่า หรือผู้ปกครอง ของเหล่าสรรพสัตว์ในยุคนั้นทั้งหมด ฉะนั้นแล้ว แม้ว่าจะเป็นไดโนเสาร์แบบไหน ผู้เล่นก็ต้องทำให้ไดโนเสาร์ ที่สวมบทอยู่นั้น ขึ้นเป็นนักล่าผู้ปกครองให้ได้ โดยจะต้องต่อสู้กับผู้คนมากมาย ที่เข้ามาสวมบทบาท เป็นสัตว์ดึกดำบรรพ์เหมือนกัน [1]

การเล่น มอบประสบการณ์เป็นจ่าฝูง

การเล่นที่เกมนำเสนอ จะทำให้ผู้เล่นทุกคน ได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่เหมือนใคร นั่นคือการได้ลองเป็นจ่าฝูง ที่ผู้เล่นนั้น จะได้จัดการกับสิ่งต่าง โดยการบริหารจัดการรูปแบบของการเป็น สัตว์ดึกดำบรรพ์ ด้วยเหตุนี้เกมจึงเกิดความแปลกใหม่ และยังได้พัฒนาและบริหารสิ่งต่าง ๆ ที่แปลกใหม่ ซึ่งทำออกมาได้ดี และน่าสนใจมาก และส่วนที่สำคัญที่สุด แน่นอนว่ามีการรุกรานของสัตว์โบราณประเภทอื่นอีกด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่า การเล่นของเกมนี้ ไม่มีเบื่อแน่นอน

กราฟิก ภาพ และเสียงของเกม

กราฟิก และภาพในเกมนี้ จะทำให้เป็นโลกเปิดแบบ Open World ที่มีความกว้างใหญ่มาก ๆ ซึ่งก็ทำออกมาได้ดี และกว้างพอสมควรเลย โดยรายละเอียดของภาพ ฉากที่ทำออกมานั้น ดูมีคามสมจริง เหมือนกับได้ท่องอยู่ในป่า ยุคดึกดำบรรพ์จริง ๆ ซึ่งบอกเลยว่าสวยงามทั้งภาพ และฉากที่ได้ทำออกมาเลย และเพราะเหตุนี้ จึงทำให้ผู้เล่นรู้สึกอินไปกับ ภาพ บรรยากาศ และเสียงต่าง ๆ ที่เกมนี้ได้ใส่เข้ามา ซึ่งบอกเลยว่า ทุกอย่างทราได้เห็นภายในเกม มีความสมจริงมาก ๆ

ความโดดเด่น คือการพัฒนารังของตนเอง

The Isle

สิ่งเป็นความโดดเด่น ที่เกมนี้ มอบให้กับผู้เล่น ก็คือ เรื่องของประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่จะได้เหมือนกับว่า ตนเองนั้น ได้เป็นจ่าฝูง ที่จะได้จัดการกับสิ่งต่าง ๆ ซึ่งทำออกมาได้ดี และมีความน่าสนใจมาก ซึ่งจุดสูงสุดของเกมนี้ ก็คือการอาหารให้มากที่สุด เพื่อสืบพันธุ์ และขยายพันธุ์ โดยแน่นอนว่า มันส่งผลกับการเล่น ของผู้เล่นทั้งเกมเลยก็ว่าได้ ซึ่งท้ายที่สุด จะทำยังไงก็ได้ ให้เราได้ยืนอยู่จุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร

วันวางจำหน่ายตัวเกม พร้อมบอกราคาล่าสุด

วันวางจำหน่ายเกมนี้ ครั้งแรกคือวันที่ 1 ธันวาคม 2558 ซึ่งก็ได้ปล่อยให้กับแพลตฟอร์ม Windows และ Mac ผ่าน Steam ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเล่นเกม และขายเกมที่นิยมมากที่สุดแล้ว ณ ปัจจุบัน [2] ส่วนเรื่องของราคาเกมที่วางจำหน่าย ล่าสุดถูกตั้งราคาไว้ที่ 369 บาท ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่ราคาไม่แรงเลย แถมการเล่นยังมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้เล่นได้อีกด้วย บอกเลยว่ายังไงก็คุ้ม [3] 

ระบบที่ตัวเกมต้องการ ขั้นต่ำแบบไหน

ขั้นต่ำของระบบ ที่เกมนี้ใช้ได้นั้น อย่างแรกเลย จะต้องใช้ระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต ที่เป็น Windows 7 ขึ้นไปเท่านั้น ส่วนโปรเซสเซอร์ที่แนะนำ ให้ใช้ Quad-core Intel เป็นอย่างต่ำ เกมนี้กินหน่วยความจำแรม 8 GB และต้องใช้การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 960 หรือรุ่นที่สูงกว่านี้ ในการเรนเดอร์กราฟิก เพื่อให้เกมสามารถปรับกราฟิก ได้สูงที่สุด เท่าที่ตัวเกมได้ทำมา

สรุป The Isle

ผลสรุปของเกม The Isle หากใครที่เป็นคอเกมแนวใช้ชีวิต และเอาชีวิตรอด จะต้องถูกใจเกมนี้แน่นอน เพราะกว่าค่าวิวัฒนาการจะขึ้นนั้น เกมนี้ไม่ได้เหมือนกับเกมเอาชีวิตรอดทั่วไป อย่างเช่นเกม  Subnautica ซึ่งเกมนี้จะใช้เวลานานกว่ามาก ส่วนเรื่องของกราฟิกโดยรวม ถือว่าทำออกมาได้ดี และดูมีชีวิตชีวาพอสมควรเลย ซึ่งหากใครได้อ่านบทความนี้จนจบ จะรู้เลยว่า นี่เป็นอีกหนึ่งเกมเอาชีวิตรอดแนวใหม่ ที่น่าสนใจเอาเรื่องเลย