Brawl Stars เข้าสู่สนาม Battle Royale ได้ง่ายๆ ในมือถือ

Brawl Stars

Brawl Stars เกมออนไลน์ในแพลตฟอร์มของมือถือ ที่ได้กำลังมาแรงในช่วงสองปีมานี้ ด้วยเกมที่ให้โหลดได้ฟรี เล่นเร็ววจบเกมเพียง 5-7 นาทีเท่านั้น แถมตัวละครทุกตัวยังสามารถซื้อได้ด้วยเงินในเกมที่หาได้จากการเล่นบ่อยๆ เกมนี้จึงได้รับความนิยมอย่างมาก บทความวันนี้จึงจะมาเจาะลึกรายละเอียดของเกมนี้ ว่ามีอะไรน่าสนใจ

Brawl Stars เกมแบทเทิ่ลรอเยลนี้เล่นแบบไหน

รายละเอียเกมนี้เป็นเกมในมือถือที่นำเสนอให้ผู้เล่นด้วยแนว Battle Royale เป็นหลัก และโหมดอื่นๆ อีกมากมาย โดยการเล่นก็จะเป็นมุมมองแบบ Bird’s-eye View หรือ Top view [1] ที่เป็นมุมมองคล้ายๆ เกมโมบ้าซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถมองดูพื้นที่รอบตัวได้ดี และเห็นศัตรูได้จากทุกมุม

โดยการเล่นเกมนี้ จะให้อารมณ์แบบบังคับจอยสติ๊กที่เป็นคอนโทรเลอร์แบบง่ายๆ โดยจะมีปุ่มบังคับทิศทาง และปุ่มโจมตีและใช้สกิลอีก 3 ปุ่มทำให้ในการเล่น ใช้เพียงหัวแม่โป้ง 2 นิ้วก็เล่นได้แล้ว ในเกมก็จะมีการหลบพุ่มไม้ และเก็บเลเวลเพิ่มอัพเกรดพลังโจมตีให้แรงขึ้น หากตาย 1 คนก็จะเกิดใหม่ใน 10 วิ พร้อมรีเซ็ตเลเวล หากตายหมดก็จบเกม

คลาสของตัวละครหรือ Stars ต่างๆ

เกมนี้มีตัวละครมาให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นมากถึง 48 ตัว แต่ละตัวเกมก็ขยันทำสกิล และระยะการโจมตีที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ทำให้แต่ละตัวจะถูกแบ่งเป็นคลาสต่างๆ และทำประโยชน์ให้ทีมในรูปแบบที่ต่างกันออกไป

  • Fighter เป็นคลาสหนึ่งที่นับได้ว่าหลายคนสามารถเล่นได้ เพราะไฟท์เตอร์จะมีสกิลที่ทำดาเมจและเน้นเป็นวงกว้าง สามารถ Drive เข้าไปเปิดก่อนได้ ซึ่งตัวละครสายนี้ก็จะมี HP ที่เยอะปานกลางทั้งตีใกล้และไกล แต่ส่วนมากจะเป็นตีใกล้นะ
  • Sharp Shooter คลาสที่เน้นการซุ่มโจมตี ส่วนมากจะอยู่ด้านหลังของไฟท์เตอร์หรือแทงค์อื่นๆ โดยพื้นฐานจะมีดาเมจที่แรงอยู่แล้วและมีสกิลที่สโลว์ ป้อมปืน และการพุ่งหนี ตัวละครก็จะมีเลือดที่น้อย และตีไกลทั้งหมด
  • Thrower นักขว้าง นักปา ที่จะใช้อาวุธขว้างใส่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งก็มีทั้งปาแบบย้อยไป อย่างระเบิดไฟ หรือจะปามีด ก้อนหิน และบูมเมอแรง ซึ่งดาเมจก็จะพอๆ กับ Sharp Shooter แต่จะเน้นเอฟเฟกต์เสริมของอาวุธด้วยอย่างติดไฟได้ สถานะเลือกไหล หรืออาวุธลองกลับมาทำดาเมจได้อีกครั้ง แต่ด้วยอาวุธที่ไปช้ากว่ากระสุน บางทีจึงอาจต้องวางแผนในการขว้างดีๆ ไม่งั้นทีมอื่นก็สามารถเดินหลบได้ง่ายๆ เลย
  • Heavy Weight แทงค์ของเกมที่ถึกทน กันดาเมจจาก Sharp Shooter ได้ประมาณหนึ่งเลย ทั้งยังมีสกิลที่เน้นการพุ่งเข้าหาไปสตั้น หรือกระโดด Drive เข้าไปเปิด และทำให้ทีมอื่นเคลื่อนไหวช้าๆ โดยตัวละครส่วนมากก็จะตีใกล้มากๆ แทบจะตัวติดกันเลย

ที่มา : แนะนำเกม Brawl Star เกม MOBA แนวใหม่ !! [2]

โหมดอื่นๆ ในเกมนอกจาก Battle Royale

เกมนี้ยังสร้างความสนุกเพิ่ม ด้วยการใส่หมวดอื่นๆ เข้าไป ให้ผู้เล่นไปผ่อนคลายกับหมวดเบาสมองที่ฟาดกันแบบไม่ต้องคิดอะไร ซึ่งในการปลดล็อกโหมดก็แค่เล่นไปเรื่อยๆ จนเลเวลถึงก็จะสามารถปลดล็อกและเล่นได้

  • โหมดชิงเพชร อีกโหมดหนึ่งที่สไตล์การเล่นเป็น Brawl และแอคชั่นมากขึ้น เพราะจะเป็นการเข้าไปตะลุมบอนกันอย่างเดียวซึ่งหากสังหารได้ก็จะมีเพชรตกให้เราเก็บสะสมได้ ซึ่งหากมีเยอะก็ต้องระวังทีมอื่นพุ่งเข้าใส่แบบไม่คิดชีวิต เพื่อที่จะสังหารเราและชิงเพชรไปได้ หากจบเกมทีมที่มีเพชรเยอะที่สุดก็ชนะไป
  • 3v3 และ 2v2 สำหรับโหมดทีมสามคนจะเป็นการเข้ายึดพื้นที่ด้วยการเข้าไปแย่งฟันเฟืองที่จะดรอปลงมาตามพื้นที่ต่างๆ หากทีมไหนเก็บได้ครบจำนวนก็จะมีหุ่นยนต์ออกมาตีบ้านของอีกฝั่ง ส่วนโหมด 2v2 ก็จะเป็นการสังหารกันอย่างเดียวหากที่ไหนสังหารครบ 5 ตัวก่อนก็ชนะไปซึ่งเป็นโหมดที่เร็วมากที่สุดแล้ว 
  • ฟุตบอลอารีน่า โหมดที่จำลองการเตะบอลโดยผู้เล่นต้องกดหยิบลูกบอลแล้วไปยิงเข้าประตูอีกฝั่งให้ได้ ซึ่งในขณะนั้นทีมตรงข้ามก็จะขัดขวางเราอย่างเต็มที่ และพยายามแย่งบอลไป

สรุป Brawl Stars เกมแบทเทิ่ลรอเยลที่ใช้เวลาเล่นแค่ 5 นาที

Brawl Stars

เกมที่จะเรียกได้ว่าเป็น Moba ก็ได้เพราะเป็นเกมผู้เล่นหลายคนที่มาต่อสู้กันในแมพแบบอารีน่า หรือจะเรียก Battle Royale ก็ไม่ผิดเพราะต้องเอาชีวิตรอดจนเหลือทีมสุดท้ายในหมวดหลัก เกมที่มีคลาสและตัวละครที่หลากหลาย แถมมีโหมดให้เล่นมากมาย โดยแต่ละเกมใช้เวลาเพียง 5-7 นาทีเท่านั้นเอง

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง