Chanel แบรนด์แฟชั่นระดับไฮเอนด์ ที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน

Chanel

Chanel แบรนด์แฟชั่นสุดหรู ที่ครองใจใครหลายๆ คนมานานกว่า 110 ปี เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ก่อตั้งโดย โคโค่ ชาแนล หญิงสาวสัญชาติ ฝรั่งเศส ผู้ที่เติบโตมาจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ก่อนที่ชีวิตเธอจะพลิกผันมาสร้าง แบรนด์แฟชั่น ที่ใครๆ ก็ต่างให้ความสนใจ และรู้จักกันเป็นอย่างดี  

จุดเริ่มต้นของ Chanel แบรนด์ Super Luxury

Chanel ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1909 ณ เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยเริ่มแรกเป็นร้านทำหมวก ก่อนที่จะขยายกิจการ จนกลายมาเป็นแบรนด์ที่โด่งดัง และขึ้นชื่อในเรื่องกระเป๋า อย่างทุกวันนี้ โคโค่ ชาแนล เธอมีคนรักที่ชื่อว่า บอย เขาเป็นนักธุรกิจหนุ่มชาวอังกฤษ และเป็นแรงบันดาลใจสำคัญ ที่ทำให้เกิดสินค้าแนวผู้ชายขึ้น [1]

เอกลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์ ชาแนล

เอกลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์ ชาแนล ก็คือ สัญลักษณ์ตัว CC ไขว้ เป็นสัญลักษณ์ที่สาวทั่วโลกปรารถนาที่จะได้ครอง โคโค่ หญิงผู้ทรงอิทธิพลในด้านแฟชั่น เธอได้นำเอาตัวอักษร CC มาเชื่อมต่อกัน เพื่อเป็นโลโก้ของทางแบรนด์ แม้ว่าจะมองมาจากที่ไกลๆ ก็สามารถรู้ได้ว่าคือสัญลักษณ์ของ ชาแนล ซึ่งแรงบันดาลใจในการทำโลโก้ นั้นมาจากลวดลายหน้าต่าง ของสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่เธอเติบโตมานั่นเอง

เพราะเหตุใด Chanel ถึงเป็นแบรนด์แฟชั่นที่ได้รับความนิยม ?

Chanel

Chanel เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ Luxury ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ซึ่งสิ่งที่ทำให้แบรนด์นี้ประสบความสำเร็จได้ก็มา 3 อย่างดังต่อไปนี้ หนึ่งคือการดีไซน์ที่เข้าใจในเทรนด์แฟชั่น สองคือการวัสดุที่ดีมีคุณภาพอันยอดเยี่ยม และสามคือการใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต จึงทำให้ชาแนลกลายเป็นแบรนด์ชั้นระดับโลก ที่ได้รับความนิยมสูงมากที่สุดในปัจจุบัน

ทำไมถึงต้องเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์ ชาแนล

แน่นอนว่า Chanel เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับไฮเอนด์ ที่มีผลิตภัณฑ์อยู่มากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง น้ำหอม หรือแอคเซสเซอรี่ต่างๆ แต่สิ่งที่ดูจะโดดเด่นที่สุดของแบรนด์ก็คือ กระเป๋า เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่น่าลงทุนมากที่สุด และเป็นสินค้าที่ควรค่าแก่การครอบครอง เนื่องจากมีดีไซน์การออกแบบที่หรูหรา ผสมผสานกับความคลาสสิก และที่สำคัญตัวสินค้ายังมีคุณภาพที่ดีเยี่ยมอีกด้วย [2]

ชี้เป้า 3 รุ่น กระเป๋าแบรนด์ Chanel ที่ควรค่าแก่การซื้อ

Chanel เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับโลก ที่ขึ้นเรื่องความหรูหรา และยังเป็นสินค้า ที่สามารถเพิ่มมูลค่าได้ในอนาคต ซึ่งวันนี้เราก็มาแนะนำกระเป๋า 3 รุ่นยอดนิยม ที่ทุกคนควรมี จะมีรุ่นไหนบ้างนั้นเรามาดูไปพร้อมๆ กันได้เลย

  • Classic Flap Bag : กระเป๋าที่ทำจากวัสดุหนัง พร้อมกับรูปแบบการดีไซน์ใหม่ๆ ให้ทันยุคทันสมัยมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ขนาด ซึ่งขนาด 33 x 58 x 10 เซนติเมตร (4 x 9.1 x 3.9 นิ้ว) จะมีราคาประมาณ 224,623 บาท
  • Chanel 55 : กระเป๋าที่ที่มีการดัดแปลงรูปแบบให้ต่างจากรุ่นดั้งเดิมเล็กน้อย โดยเพิ่มคำว่า Reissue เข้าไป ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ขนาด ซึ่งขนาด 20 x 14.5 x 7.5 เซนติเมตร (5.7 x 7.9 x 3 นิ้ว) จะมีราคาประมาณ 169,280 บาท
  • Chanel Boy : กระเป๋ารูปทรงคลาสสิก ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าใส่กระสุน ของนักล่าสัตว์ เป็นกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ขนาด ซึ่งขนาด 25 x 15 x 9 เซนติเมตร (8 x 5.9 x 3.5 นิ้ว) จะมีราคาประมาณ 162,765 บาท

สามารถคลิกเพื่อดูรายละเอียด และสินค้าประเภทต่างๆ เพิ่มเติมได้ผ่านทางเว็บไซต์ chanel

ที่มา: กระเป๋ายอดนิยมตลอดกาล [3]

เปิดรายชื่อสินค้าที่แพงที่สุดของแบรนด์ Chanel

สินค้าที่แพงที่สุดของ ชาแนล แบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก คือ Diamond Forever” Handbag กระเป๋าที่มีราคาสูงถึง 9 ล้านกว่าบาท เนื่องจากเป็นกระเป๋าที่ทำมากหนังจระเข้ และฝังเพชร 334 เม็ด หรือ ประมาณ 3.56 กะรัต ไว้ที่ตัวโลโก้แบรนด์ ที่สำคัญยังมีเพียงแค่ 13 ใบในโลกอีกด้วย

สรุป Chanel แบรนด์แฟชั่นสุดหรู ที่ไม่เคยตกเทรนด์

Chanel แบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลก ที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์อันทรงคุณค่ามากมาย มีรูปแบบการดีไซน์ที่ทันสมัย และใช้วัสดุคุณภาพชั้นสูง ชาแนลเป็นแบรนด์แฟชั่นที่อยู่มานานกว่า 100 ปี มีฐานลูกค้าที่เหนียวแน่น และที่สำคัญยังเป็นแบรนด์ชั้นนำที่รับความนิยมสูงที่สุดอีกด้วย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง