Louis Vuitton แบรนด์เครื่องหนังสุดหรู ที่คุ้นหูคุ้นตากันดี

Louis Vuitton

Louis Vuitton Luxury Brand อันหรูหรา ที่ทุกคนต่างคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี แบรนด์นี้จะผลิตเครื่องแต่งกายตามสมัยนิยม เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1854 โดยมีเจ้าของ คือ นายหลุยส์ วิตตอง ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของทางแบรนด์จะมีตั้งแต่ กระเป๋าที่ทำมาจากหนังสัตว์ รองเท้า เครื่องประดับ นาฬิกา และ แว่นตา เป็นต้น

เผยประวัติผู้ที่ก่อตั้งแบรนด์ Louis Vuitton

ผู้ที่ก่อตั้ง Louis Vuitton แบรนด์ดังอันหรูหรา เขามีชื่อว่า นายหลุยส์ วิตตอง เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ค.ศ.1821 ในประเทศฝรั่งเศส ครอบครัวของเขาเป็นชั้นแรงงานกันมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ และพ่อของเขาก็มีอาชีพเป็นชาวนา ส่วนแม่มีอาชีพเป็นคนงาน ถึงแม้ว่าเส้นทางชีวิตของ หลุยส์ จะไม่ค่อยเพียบพร้อมสักเท่าไหร่

แต่เขาก็พยายามที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ จนมาถึงช่วงวัย 16 หลุยส์ได้ตัดสินใจออกจากบ้าน และมายังกรุงปารีส เขาได้เข้ามาฝึกงานกับ Monsieur Marechal ช่างทำกล่องเก็บของชื่อดัง หลุยส์เรียนรู้งานอยู่ไม่นาน ก็สามารถกลายเป็นช่างที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และสิ่งนั้นก็เป็นเส้นทางที่ นำพาเขาไปสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจ [1]

ที่มาของโลโก้ หลุยส์ วิตตอง แบรนด์แฟชั่นระดับโลก

โลโก้ของแบรนด์ Louis Vuitton จะเป็นตัวอักษรย่อ LV และมีลายโมโนแกรมดอกไม้ญี่ปุ่น ผสมผสานอยู่ด้วย ซึ่งโลโก้นี้ถูกใช้มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1896 เป็นสัญลักษณ์ที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้ โดยตัวย่อ LV นั้นมาจากชื่อของ Mr.Louis ผู้ที่ก่อตั้งแบรนด์นี้ขึ้น ส่วนลายดอกไม้ญี่ปุ่นมาในช่วงปี ค.ศ.1867 ณ กรุงปารีส

เพราะในช่วงปีนั้นที่ประเทศฝรั่งเศส ได้มีการจัดงาน Exposition Universelle ขึ้นเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมของแต่ละประเทศ โดยในงานนั้นก็ได้มีการเผยแพร่เรื่องดอกไม้ประจำตระกูล ที่มีชื่อเรียกว่า คามอน เป็นดอกไม้ที่เข้าตาผู้บริหาร จึงถูกนำมาทำเป็นโลโก้แบรนด์อย่างทุกวันนี้ [2]

จุดเปลี่ยนสำคัญของ หลุยส์ วิตตอง

Louis Vuitton

จุดเปลี่ยนสำคัญของแบรนด์ หลุยส์ วิตตอง ก็คือการได้ทำกระเป๋า ถวายแก่พระราชินีของประเทศฝรั่งเศส ครั้งหนึ่ง หลุยส์ วิตตอง เคยได้มีโอกาสเข้าไปถวายงานให้กับพระราชินี Eugenia de Montijo ซึ่งนั่นถือเป็นจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ของเขาเลยทีเดียว เพราะมันทำให้เขากลายเป็นที่รู้จัก ของเหล่าคนชนชั้นสูงในประเทศฝรั่งเศส ในฐานะคนทำกระเป๋าเดินทางสุดหรู

รู้หรือไม่ว่า LV พึ่งจะเริ่มทำเสื้อผ้า หลังจากเปิดมากว่าร้อยปี 

ทุกคนทราบกับดีว่าทุกวันนี้ Louis Vuitton เป็นแบรนด์ชั้นนำ ที่มาพร้อมผลิตภัณฑ์ครบวงจร ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับต่างๆ ที่แท้จริงแล้ว รายการเสื้อผ้าพึ่งจะเริ่มมาผลิตขึ้นเมื่อช่วงปี 1997 เอง โดยมี Marc Jacobs เข้ามารับตำแหน่งเป็น Creative Director ที่ดูแลในส่วนของเสื้อผ้า และเครื่องประดับ อีกทั้งยังเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนแรกของทางแบรนด์อีกด้วย

แบรนด์ LV เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับคุณภาพอันยอดเยี่ยม

สินค้าทุกชิ้นของทางแบรนด์ ล้วนทำมาจากวัสดุคุณภาพ ที่ไม่มีใครสามารถเทียบได้ในตลาด เนื่องจากใช้หนังแท้ 100% และมีการจ้างช่างฝีมือ หรือ ผู้เชี่ยวชาญ ในการผลิต มีการตัดเย็บที่ประณีต จนทำให้สินค้าดูน่าสนใจ วัสดุทนทานต่อการใช้งาน และลักษณะของสินค้ายังสามารถสร้างภาพลักษณ์ให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

เปิด 3 รุ่นกระเป๋าแบรนด์ LV ที่ต้องมีไว้ครอบครอง

กระเป๋าแบรนด์ LV ที่ต้องมีไว้ครอบครอง

  • รุ่น LV PONT 9 : เป็นรุ่นที่เหล่าเซเลปนิยมใช้กันมากที่สุด เป็นกระเป๋ารูปทรงสี่เหลี่ยมสุดหรู มีสายสะพายที่สามารถปรับระดับได้ ด้านในมีช่องใส่ของจำนวน 2 ช่อง ราคา 126,000 บาท
  • รุ่น ONTHEGO MM : เป็นกระเป๋าที่ถือแล้วดูแพงสุดๆ ข้างในตัวกระเป๋าจะมีซับในเป็นผ้า และมีหูจับแบบ Toron จะถือด้วยมือ หรือ คล้องแขนก็ได้ ราคา ราคา 83,000 บาท
  • รุ่น SPEEDY 30 : เป็นกระเป๋ารุ่นคลาสสิก ที่ดีไซน์ที่ต่อยอดมาจากรุ่น Express ในปี 1930 ข้างในตัวกระเป๋ามีซับในเป็นผ้า และมีฮาร์ดแวร์สีทองสุดหรู ราคา 37,400 บาท

คลิกเพื่อดูรายการสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมได้ผ่านทางเว็บไซต์ louisvuitton

ที่มา: เปิดราคากระเป๋าแบรนด์เนม Louis Vuitton [3]

สรุป Louis Vuitton

Louis Vuitton แบรนด์ชั้นนำระดับโลก ที่มีมานานกว่าร้อยปี เป็นแบรนด์ที่ถูกยกระดับขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังมีการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นล้วนทำมาจากวัสดุอันดีเยี่ยม มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถลอกเลียนแบบได้ยาก และยังเป็นสินค้าที่ยังได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบันอีกด้วย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง