Cod mobile เกมมือถือที่มีโหมดการเล่นมากมาย

cod mobile

Cod mobile เกมจากแพลตฟอร์ม PC  ที่พัฒนามาอยู่ในกลุ่มของผู้เล่นมือถือ แข่งกับเกมมือถืออย่าง freefire หรือ Pubg โดยนำเสนอรูปแบบการเล่น และยุทโธปกรณ์ที่มากมาย บทความนี้จึงจะพาไปดูความโดดเด่นของเกมนี้ ทั้งหมวดการเล่น และการแต่งอาวุธที่จัดเต็มได้มากกว่า 6 จุดทุกกระบอก

Cod mobile เป็นเกมแนวไหน และอะไรที่โดดเด่น?

Cod หรือ Call of duty เกมแนว Shooting ที่มีมุมมองทั้งแบบ FPS และแบบ TPS [1] ให้เลือกได้ตามความถนัด ซึ่งเป็นเกมที่มีให้เล่นทั้งมือถือ และในคอมพิวเตอร์ ให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับรูปแบบเกมเพลย์ที่ไม่มีเกมไหนเหมือน อย่างการสไลด์ยิงได้ การยัดความสามารถพิเศษของปืนเข้าไปอย่าง ยิงเลือดไหล ติดสถานะสโลว์  และการใช้อาวุธระยะประชิดที่ฟาดทีเดียวก็ตายแล้ว

นอกจากนี้จุดเด่นหลักๆ เลยคือการแต่งปืนก่อนจะเข้าไปเล่นได้ จาก Loadout ซึ่งก็จะมีเรื่องของกริบมือ การเลือกสโคป เลเซอร์ช่วยเล็ง และอุปกรณ์แต่งอื่นๆ อีก 5-7 จุด ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพให้ปืน แต่หากแต่งเต็มทุกจุด ก็จะส่งผลต่อน้ำหนักปืน และความเร็วในการขึ้นเล็งด้วย 

โหมดในการเล่นของเกมนี้ ที่หลากหลาย 

อีกหนึ่งความน่าสนใจคือเกมนี้โดดเด่นทั้งแนวเกมแบบ Deathmatch และแบบ Battle Royale ด้วย ซึ่งผู้เล่นก็สามารถเลือกเล่นได้ว่าจะเล่นในโหมดไหน ทั้งสองโหมดยังมีความโดดเด่นที่ต่างกันออกไปด้วย โดยจะมาแนะนำโหมดที่ได้รับความนิยมสูงสุด

  • FRONT LINE โหมดการเล่นที่ให้ผู้เล่นเข้าไปยิงๆ ลูกเดียวโดยจะมีศัตรูเกิดในจุดตรงข้ามกัน ซึ่งหากทีมไหนยิงครบ 50 ตัวก่อนก็จะชนะไป โดยหากผู้เล่นอีกฝั่งเริ่มมาอยู่ในจุดเกิดอีกฝั่งมากเกินไป จุดเกิดก็จะถูกย้ายไปตรงข้างแทน เพื่อป้องกันการดักเกิดด้วย
  • SEARCH AND DESTROY โหมดการเล่นที่จะวู่วามไม่ได้ โดยจะแบ่งออกเป็นทีมวางระเบิด และทีมเก็บกู้อารมณ์แบบ Conter Strike ซึ่งหากโดนยิงตายก็จะต้องรอแก้มือในรอบต่อไปเลย ฝั่งวางระเบิดก็จะต้องวางระเบิดและขัดขวางการกู้ก่อนมันจะระเบิด และอีกฝ่ายก็ตรงกันข้ามก็คือ ขัดขวางการวางระเบิดก่อนเวลาจะหมด ไม่ก็เก็บกู้ให้สำเร็จหลังจากระเบิดถูกวางไปแล้วให้ได้
  • DOMINATION โหมดนี้เป็นโหมดที่ให้แต่ละทีมไปยึดพื้นที่หรือ Capture point ต่างให้ได้ระหว่างนั้นก็ยิงขัดขวางศัตรูที่จะไปยืดจุดต่างๆ ให้ได้แต้มจะถูกนับไปเรื่อยๆ วินาทีละ 5 และการสังหารฝั่งละ 5 หรือทีมให้ครบ 60 แต้มก่อนก็ชนะไป
  • HARD POINT โหมดที่คล้ายๆ กับ DOMINATION แต่จะมีพื้นที่ให้เข้าไปแค่ 1 จุด และจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เมื่อเวลาครบ 3 นาที ซึ่งแต้มจะนับได้ก็ต่อเมื่อทีมฝั่งเรายืดจุดได้ และต้องสังหารผู้เล่นทีมอื่นในจุด HARD POINT นั่นเอง หากยืนอยู่ที่อื่นแล้วยิงก็จะไม่ถูกนับคะแนน

โดยเกมนี้ยังมีอีกหลายโหมดมาก อย่าง Kill confirm Deathmacth และโหมดที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ Battle Royale ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของอาวุธ และอาชีพต่างๆ ที่สามารถสร้างความได้เปรียบกับทีมได้อย่างมาก ทั้งการสแกนศัตรู การสร้างควัน หรือจะเป็นการขอการสนับสนุนจากทางอากาศ (Air Strike)

จุดเด่นในเรื่องของอาวุธ และยุทโธปกรณ์

นี่คือจุดที่ทำให้เกมนี้ไม่เหมือนเกมอื่น และมีความโดดเด่นอย่างมาก นั่นก็คือระบบของการใช้ยุทโธปกรณ์ที่มีให้เลือกใช้หลากหลาย ซึ่งส่วนมากก็เป็นเทคโนโลยีอาวุธที่มีอยู่จริงในโลกนี้ ซึ่งในเกมก็มีให้ผู้เล่นเลือกได้อย่างอิสระ เพียงแค่เล่นไปเรื่อยๆ ก็ปลดล็อกได้แล้ว

การใช้ Operation skills

  • ในเกมจะมีเหมือนสกิลให้ผู้เล่นใช้ ซึ่งจะสามารถเลือกมาก่อนที่จะกดค้นหาห้องได้ ซึ่ง Operation นี้ก็จะเป็นทักษะที่ทำให้ทีมได้เปรียบเป็นอย่างมาก อย่างการใช้ UAV ที่จะเผยตำแหน่งศัตรูในแมพได้ และก็จะมีตัวแก้อย่าง Anti UAV ได้ หรือจะเป็นการเรียกฮอลมายิงศัตรูได้ และอีกหลายอย่างเลย แม้กระทั่งการลงขีปนาวุธ
  • สกิลนี้ยังมีทักษะพิเศษให้ผู้เล่นใช้อีกด้วย ซึ่งก็ต้องสะสมจากแต้มการสังหาร และการซัพพอร์ต ซึ่งก็จะเป็นทักษะที่น่าสนใจมาก อย่างปืนไฟที่ทำดาเมจได้มหาศาลเลย หรือดาบที่พุ่งตัวไปฟัน หรือจะเรียกสุนัขฝึกมาช่วยสังหารศัตรูได้

อาวุธที่หลากหลาย และปรับแต่งได้

  • เกมนี้ยังมีการประแต่งอาวุธได้อย่างที่เราบอกไปในหัวข้อก่อนหน้า ซึ่งจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในด้านที่เราต้องการได้ อย่างการเพิ่มความจุกระสุน ความคล่องตัว ความเร็วในการรีโหลด และอัตราความแม่นยำของกระสุนที่ออกไป
  • ความหลากหลายของอาวุธ ก็นับเป็นจุดเด่นเช่นกัน อย่างลูกซองหรือกลเบา ก็มีให้เลือกเป็นสิบชนิด แถมยังมีอาวุธแปลกๆ ให้ใช้อย่างปืนตะปุ นวม หรือจะเป็นหน้าไม้ก็มีให้ลองใช้
ที่มา : (รีวิวเกมมือถือ) Call of Duty: Mobile ที่สุดของเกม Shooting [1]

สรุป Cod mobile สุดยอดเกม FPS ในมือถือ

cod mobile

บทความนี้เป็นเกมพูดถึงเกม Shooting ในมือถือที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก พูดถึงทั้งการปรับแต่งอาวุธ และความหลากหลายอันป็นจุดเด่น แถมยังมีโหมดการเล่นที่มีความหลากหลายมาก นี้จึงเป็นเกมที่เกมเมอร์สายมือถือควรโหลดไส้ติดเครื่องกัน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง