รีวิว CRYBABY ของเล่น POP MART ฝีมือคนไทย

CRYBABY

รีวิว CRYBABY หรือที่นักสะสมเรียกกันว่า “เด็กร้องไห้” คาแรคเตอร์ส่วนใหญ่ จะเป็นเด็กผู้หญิงทำหน้าเศร้า หน้างอน แต่ที่เป็นเอกลักษณ์ของน้องเลยก็คือ “หยดน้ำตาคลอเบ้าสีขาว”

อาร์ตทอยแรกที่คนไทยเป็นคนออกแบบ ได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย ไม่ว่าจะไทย, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไต้หวัน นักสะสมแต่ละคนต่างเข้าคิวจับจองกันเป็นแถว

รู้จัก “มอลลี่” ศิลปินไทย ผู้ออกแบบ CRYBABY ของสะสมหลักแสน

คุณมด นิสา หรือ คุณมอลลี่ ผู้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอก “ของเล่นสะสม” [1] ของประเทศไทย ให้ชื่อเสียงโด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “น้ำตา” ของเธอเอง เป็นแรงจูงใจในการออกแบบน้อง เธอมักจะจดทุกเรื่องราวที่เจอ ลงในสมุดไดอารี่เสมอ

อีกทั้งเธอยังพูดอีกว่า การที่เธอหลั่งน้ำตาออกมา ต้องผ่านกระบวนการอะไรหลายๆ อย่าง บางครั้งน้ำตาไม่ได้เกิดขึ้นเพราะเศร้าอย่างเดียว แต่อาจหลั่งออกมาเพราะดีใจได้เช่นกัน ผลงานของคุณมอลลี่ต่างถูกจับจองเกือบหมด ทำให้ราคาของน้องสูงขึ้นตามลำดับ

รีวิว CRYBABY 7 คาแรคเตอร์ที่ไม่ควรพลาด

CRYBABY

ในปี 2023 คุณมด นิสา ได้สร้างสรรค์เหล่าน้องๆ ออกมาถึง 7 คาแรคเตอร์ [2] แต่ละคอลเล็กชั่นจะมีเรื่องราวต่างกัน ขอให้คะแนนความน่ารักก่อนเลยที่ 100/10 โดยรายละเอียดดังนี้

  • ซีรีส์ Crying in The Woods = น้องๆ จะพานักสะสมไปสำรวจป่า เรื่องราวของแต่ละตัวละคร สามารถคาดเดาที่เสื้อผ้า หรือท่าทางการแสดงออกของน้อง ยกเซ็ทนี้มีทั้งหมด 12 ชิ้น มาพร้อมกับตัวละครลับ ที่นักสะสมจะต้องสุ่มหาเองให้ได้
  • ซีรีส์ Monster Tears = ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวมอนสเตอร์ต่างๆ ยกเซ็ทนี้มี 12 ชิ้น มาพร้อมตัวแรร์ หรือตัว limited 2 ชิ้น
  • ซีรีส์ Lonely Christmas = เซ็ทนี้ให้กลิ่นอายของเทศกาลคริสต์มาส สามารถตั้งโชว์ได้ทุกเทศกาล ถึงแม้ว่าจะผ่านคริสต์มาสไปแล้ว คอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วย 12 ชิ้น ตัวแรร์หายากอีก 1
  • รุ่น The Treasure Keeper = รุ่นนี้จะเป็นการออกแบบพิเศษ ให้เข้ากับเทศกาลวันตรุษจีน ลักษณะของน้องจะคล้ายกับแมวกวัก เอามาตั้งโชว์เรียกทรัพย์ยังได้
  • ซีรีส์ Crying Parade = กล่องนี้มาพร้อมกับความสดใส ความวุ่นวายของแต่ละตัวละคร ไม่ว่าจะเป็น ตัวตำรวจ, เชียร์ลีดเดอร์, นักกีฬา, ตัวตลก เป็นต้น ยกกล่องนี้มีทั้งหมด 12 ชิ้น ตัว limited หายากอีก 1
  • รุ่น Bumper Car = รุ่นนี้เป็นการออกแบบพิเศษ จากเหล่าครีเอเตอร์ เพื่อให้นักสะสมได้เปิดสุ่ม
  • รุ่น Get Rich = ของเล่นประจำเทศกาลตรุษจีน มีให้เก็บตั้งโชว์ถึง 15 ชิ้น

CRYBABY กับความน่ารักสุดคิ้วท์

ทางผู้เขียน Pipo.n กำลังเริ่มสะสมน้องร้องไห้ได้ 3 ชิ้น 2 ชิ้นเปิดกล่องสุ่มออกมาซ้ำกัน อีกชิ้นเปิดกล่องออกมาได้รับตัวที่อยากได้ ตอนนั้นรู้สึกเหมือนเด็ก อารมณ์แบบได้รับของเล่นที่อยากได้มานาน ที่ตัดสินใจสะสมน้อง นั่นก็เพราะ แพ้ความน่ารักตั้งแต่แรกเห็น

นี่ไปเห็นน้องมาจากใน TikTok ในช่วงเวลาที่คุณมอลลี่กำลังจัดนิทรรศกาล เห็นครั้งแรกปุ๊บ โดนน้องตกปั๊บ อีกอย่างคาแรคเตอร์ใกล้เคียงกับตัวเองด้วย เพราะเป็นคนชอบร้องไห้ ไม่ว่าจะเจอกับเรื่องดี หรือไม่ดี ขอร้องไห้ไว้ก่อน นี่ตั้งปณิธานไว้ว่า จะสะสมน้องร้องไห้จนครบทั้ง 7 ซีรีส์ แล้วคุณผู้อ่านล่ะ โดนน้องตกใส่หรือยัง ?

สรุป CRYBABY อาร์ตทอยแห่งความน่ารัก

การร้องไห้ไม่ได้หมายความว่าเราอ่อนแอ และถึงแม้ว่าจะอ่อนแอจริงๆ แต่การแสดงออกมาไม่ใช่เรื่องที่ผิด อาร์ตทอยที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง อีกทั้งคนออกแบบเป็นศิลปินไทย มาร่วมกันเก็บสะสม และช่วยเพิ่มยอดขายให้กับคุณมอลลี่กันเถอะ

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง

บทความที่น่าสนใจ