ประวัติ Hank Pym (แฮงค์ พิม) Ant–Man รุ่น1 ของ Marvel Comics

Hank Pym

Hank Pym แฮงค์ พิม เขาคือใคร ในจักรวาล Marvel Comics [1] ตัวละคร Ant–Man รุ่นที่ 1 ของทางค่ายหนังสือการ์ตูน มาร์เวลคอมมิกส์ โดยประวัติของ Hank จะมีเรื่องราวความเป็นมาอย่างไร และทำไมถึงเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับทีม Avenges ได้ สามารถติดตามกันต่อได้ ในบทความ Who is he in Marvel? EP.13

เรื่องราวของ Hank Pym (ดร.เฮนรี โจนาธาน แฮงค์ พิม)

HankPym หรือ ดร.เฮนรี โจนาธาน (แฮงค์ พิม) [2] ถูกเขียนขึ้นมา จาก Stan Lee และ Larry Lieber โดยการปรากฏตัวครั้งแรกของตัวละครนี้ ปรากฏตัวในหนังสือการ์ตูน Marvel Comics : Tales to Astonish เล่มที่ 27 เดือนมกราคม ปี 1962 [3] ซึ่งตัวละครดร.แฮงค์ พิมนั้น ไม่ได้ปรากฏตัวในหนังสือการ์ตูนฮีโร่ แต่เรื่องราวของเขา มาจากการ์ตูนไซไฟ

ซึ่งมีชื่อแรกว่า Man in the Ant Hill จากเรื่องราวที่ผู้เขียนเคยกล่าวไว้ว่า “ หากเรื่องราวนี้ ถูกสร้างให้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ เรื่องราวคง จะสนุก ” และความคิดนั้นก็เป็นจริง โดยตัวละครนี้ ได้มีการปรากฏตัว อีกครั้ง ในหนังสือการ์ตูนมาร์เวลคอมมิกส์ Tales to Astonish เล่มที่ 35 เดือนกันยายน ปี 1962 [4] ซึ่งในหนังสือการ์ตูนเล่มนี้ ดร.แฮงค์ พิม ใช้ชื่อ Ant-Man ครั้งแรก

ความสามารถของ Hank Pym

Hank Pym

ดร.เฮนรี โจนาธาน (แฮงค์ พิม) [2] เป็นผู้ที่ค้นพบ Pym Particles หรือกลุ่มอนุภาคอะตอมย่อย รูปแบบพิเศษ ซึ่งจะเป็นพลังที่สามารถย่อ หรือขยายสิ่งของต่าง ๆ รวมถึงสิ่งมีชีวิต แต่การจะทำเช่นนั้น จะต้องมีการผ่านกระบวนการ บางอย่าง

แฮงค์ พิม จึงทำ Pym Particles มาพัฒนาต่อให้เข้ากับชุดคลอสตูม และหลังจากทำสำเร็จ เขาก็สามารถย่อ หรือขยายตัวได้ ความสามารถนี้ เมื่อย่อขนาด จะมีขนาดเล็กเท่ามด หรือถ้าหาขยายตัว ก็มีขนาดใหญ่เท่าตึกสูง

Hank Pym การเข้าไปมีส่วนร่วม กับทีม Avenges Marvel Comics

ดร.แฮงค์ เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับทีม Avenges รุ่นแรก ในหนังการ์ตูน Avengers ปี1963 เล่ม 1 โดยในยุคนั้น จะสมาชิกในทีม ทั้งหมด คือ Ant-Man (ดร.แฮงค์ พิม), วอสป์, ธอร์, ไอรอนแมน และฮัค รวมถึงยังมีเหตุการณ์ที่ฮัค ลาออกจากทีม และได้มีการชวนกัปตันอเมริกา เข้าร่วมทีม Avenges ในรุ่นต่อมา

สรุป Hank Pym (ดร.แฮงค์ พิม) Ant-Man รุ่นที่ 1 ของ Marvel Comics

เรื่องราวของ ดร.เฮนรี โจนาธาน แฮงค์ พิม Ant-Man รุ่นที่ 1 ยังมีการสานต่อเรื่องราวของเขา อีกหลากหลายเรื่องราว ในหนังสือการ์ตูน Marvel Comics โดยตัวละครนี้ ได้รับความนิยมจากผู้อ่านในยุคนั้น จึงมีการนำเสนอเรื่องราวของแฮงค์ออกมาเรื่อย ๆ หลากหลาย Event รวมถึงยังมีเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ทำให้เขาเข้าร่วมศึก Avenges รุ่นแรก และการวางมือ จากการเป็น Ant-Man

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง