ประวัติ LiLiOS ของเล่นอาร์ตทอยเด็กผู้ชาย

LiLiOS

LiLiOS ของเล่นอาร์ตทอยที่เปิดตัวกับทาง POP MART [1] ในปี 2023 มีคาแรคเตอร์เป็นเด็กผู้ชายหน้าตาน่ารัก สีสันของน้องจะสดใส ผมด้านหน้าจะคล้ายกับหน้าม้าของผู้หญิง มีรูปร่างตัวเล็ก น้องมีของข้างกายที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแว่นตา ถ้าให้จัดอันดับความน่ารัก 1 – 5 ขอให้ที่อันดับ 3

LiLiOS เด็กชายใส่แว่น ผลงานออกแบบของ Mspring

“ลิลิออส” [2] เป็นชื่อเรียกภาษาไทย ผลงานชิ้นโบว์แดงของศิลปินหนุ่ม Mspring ซึ่งข้อมูลของศิลปินท่านนี้ จะไม่ค่อยปรากฏบนโลกโซเชี่ยล นั่นก็เพราะทางศิลปิน ต้องการจะให้ทางค่ายปิดเป็นความลับ เผยแพร่ได้แค่ชื่อของตนเท่านั้น ถ้านักสะสมอยากเห็นตัวจริง อาจจะต้องไปเจอวันที่เขาจัดโชว์ผลงาน

อีกทั้งชื่อของฟิกเกอร์ชิ้นนี้ เขาได้แรงบันดาลใจมาจาก ชื่อของเทพแห่งดวงอาทิตย์ จึงทำให้ตัวตนของผลงานชิ้นนี้ เป็นเด็กหนุ่มที่ชอบจินตนาการ ชอบการผจญภัย อยากรู้อยากเห็นตามประสาเด็ก ถ้าถามว่างานอดิเรกของเด็กหนุ่มคนนี้คืออะไร คงจะเป็นการเดินทางไปรอบโลก และใช้จินตนาการในสร้างเรื่องราว ที่แบบที่น้องต้องการ

รีวิว คอลเลคชั่นอาร์ตทอย LiLiOS

LiLiOS

สำหรับ Collection ที่ให้จับจองกันอยู่ ณ ตอนนี้ ยังมีแค่คอลเลคชั่นเดียว นั่นก็เพราะทางศิลปิน เพิ่งจะเข้ามาทำงานร่วมกับป๊อปมาร์ท ถ้าอยากให้มีอีกเรื่อยๆ คงจะต้องรออีกสักหน่อย ซึ่งคอลเลคชั่นนี้มีชื่อว่า LiLiOS City Wild Boy รายละเอียดมีดังนี้

  • ซีรีส์นี้เป็นเรื่องราวของโลกอนาคต ลิลิออส จินตนาการไว้ว่า อยากให้ธรรมชาติปกคลุมโลก แทนเทคโนโลยีสมัยใหม่
  • น้องมีทั้งหมด 12 ตัว กับตัวหายากอีก 1 รวมเป็น 13 ตัว
  • ชุดที่น้องสวมใส่จะหลากหลาย
  • ของข้างกายอย่างแว่นจะอยู่บนหัวตลอด แต่จะมีสี + รูปร่างไม่เหมือนกัน

ความเห็นส่วนตัว ต่อ LiLiOS (ลิลิออส)

ถ้าถามความคิดเห็นของผู้เขียน ที่ชื่นชอบการสะสมฟิกเกอร์ ขอให้คะแนนความน่ารัก สำหรับตัวเองก่อนที่ 7/10 รู้สึกว่ายังไม่ค่อยมีความคิ้วท์เท่าไหร่ อีกอย่างอาจจะเพราะ เพิ่งออกมาแค่ Collection เดียวอยู่ ของแบบนี้มันต้องรอดู นี่ไปอ่านคอมเมนต์จากนักสะสมต่างชาติมา มีคนคิดเหมือนผู้เขียนด้วย

มีแต่คนบอกว่าอยากให้ศิลปินออกแบบมาอีก เพราะคิดว่าซีรีส์ต่อไป อาจจะมีอะไรที่น่าสนใจกว่านี้ แต่ถ้าถามเรื่องความสดใส ที่ทางศิลปินหนุ่ม Mspring ได้ใส่ลงไปในตัวน้อง ให้ไปก่อนที่ 9/10 สีสันบนตัวน้องเดาว่า น่าจะเป็นสีพาสเทล แต่นี่ชอบหน้าตาของน้องนะ ตาก็เหลือบมองอะไรไม่รู้ ดูกวนๆ ดี ไหนใครว่าน่ารัก สั่งซื้อยกกล่องได้เลย

สรุป LiLiOS เด็กหน้ากวน ผู้ชอบผจญภัยรอบโลก

ลิลิออส น้องใหม่ของทางป๊อปมาร์ท อยากจะอ้อนให้นักสะสมทุกคน อินดูน้องหน่อย ตอนนี้ได้ข่าวว่าซีรีส์ที่เพิ่งวางขายไป ของใกล้จะหมด และมีข่าวแว่วๆ มาอีกว่า คอลเลคชั่นใหม่ใกล้จะเปิดตัวแล้ว รีบไปจับจองต่อแถว เผลอๆ ไอ่ที่เราว่ามันไม่น่ารัก อาจจะทำให้ตกหลุมรักได้

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง