Ms. Marvel คือใคร? ในจักรวาล Marvel

Ms. Marvel

Ms. Marvel คือใคร ในจักรวาล Marvel พลังของมิสมาร์เวลนี้ พลังของเขาจัดอยู่ในหมวดหมู่ไหน ในโลกของ MCU มาไขความลับนี้กัน และจะมีการพูดถึงเรื่องราวความเป็นมา ของหญิงที่ได้รับนาม Ms.Marvel โดยเนื้อหาทั้งหมด จะยกมาจาก เจเนอเรชั่นมิสมาร์เวล ในปี 2017

เรื่อราวของ Ms. Marvel หรือ กมลา ข่าน

มิสมาร์เวล หรือ กมลา ข่าน เธอถูกเขียนขึ้นมา จากนักเขียน G. Willow Wilson รวมถึงศิลปิน Adrian Aplhiona และ Jamie Mckelvie ตัวละครนี้ เป็นฮีโร่หญิงชาวมุสลิม คนแรก ในจักรวาลมาร์เวล และมีเชื้อชาติชาวปากีสถาน

สำหรับในโลกของจักรวาลนี้ Kamala Khan [1] เธอเป็นหญิงวัยรุ่นอเมริกัน เชื้อปากีสถาน ที่พักอาศัยอยู่ในเจอร์ซีย์ซิตี้ รัฐนิวเจอร์ซี่ ซึ่งในโลกที่กมลาอาศัยอยู่ เธอมีไอดอลในหัวใจที่เธอปลื้มที่สุด นั้นก็คือแครอล แดนเวอร์ส แครอลเธอเป็น Captain Marvel ผู้ที่เป็นฮีโร่สาวที่แข็งแกร่งที่สุด ในยุคที่กมลา กำลังเติบโต

โดยครอบครัวของกมลา เป็นครอบครัวที่มีสิ่งที่สืบทอดกันมายาวนาน ตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษ นั่นก็คือกำไรข้อมือ ที่ถูกส่งต่อกันมารุ่นต่อรุ่น จนกมลาได้สัมผัสกับกำไรนั้น เธอจึงเห็นอดีตที่บรรพบุรุษเคยผ่านมาทั้งหมด และเธอก็สามารถปล่อยแสงที่ไม่ทราบที่มา ออกจากมือของเธอเองได้

โดยการทำงานของพลังของกมลา เป็นพลังที่เชื่อมโยงกับ Captain Marvel โดยตรง จากการที่กมลาปล่อยพลังออกมา แต่ละครั้ง จะทำให้แครอลสลับที่กับกมลา จนทั้งคู่ต้องออกตามหากัน และกัน เพื่อหาทางแก้ไข และหาทางออกให้กับความวุ่นวายนี้

Ms. Marvel พลังพิเศษ คืออะไร

Ms. Marvel

สำหรับพลังของกมลา ข่าน จะเป็นพลังเดียวกับพลังของกัปตันมาร์เวล ที่มีอยู่ในตัวแครอล ซึ่งจากข้อมูลที่หามาได้ มีการกล่าวถึงพลังมาร์เวลไว้ว่า อาจเป็นพลังลูกผสมอินฮิวแมน และมนุษย์กลายพันธุ์ ทำให้เธอกลายเป็นมนุษย์ยางยืด ซึ่งพลังที่อยู่ในตัวของกมลา จะปล่อยออกผ่านมือ เมื่อสวมใส่กำไรที่สวมอยู่ เธอจึงได้รับฉายานามว่า Ms.Marvel หลังจากที่ทราบพลังของตัวเอง

Ms. Marvel เชื่อมโยงกับ Captain Marvel ได้ยังไง

สำหรับความเชื่อมโยงของทั้ง 2 ตัวละคร จะเกิดจากเหตุการณ์ที่กมลา ใช้กำลังกำไร ที่ได้รับจากบรรพบุรุษของเธอ เพื่อทำการทดลอง และทดสอบว่าพลังที่ซ่อนอยู่ในกำไรนี้ ทำงานอย่างไร เหตุการณ์นี้ทำให้กมลา สลับที่กับกัปตันอเมริกา หรือแครอล แดนเวอร์ส ที่กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ หลังจากเหตุการณ์นี้ ทำให้ทั้ง 2 มาพบกัน และหาทางออก รวมถึงทำให้กมลา รู้จักกับพลัง Marvel ที่เธอมี

สรุป Ms. Marvel หรือ กมลา ข่าน ในจักรวาลมาร์เวล

ตัวละครมิสมาร์เวล นับว่าเป็นอีกตัวละครที่พิเศษ เนื่องจากพลังของเธอมีความเหมือนกับพลังของกัปตันมาร์เวล ซึ่งเธอเป็นฮีโร่ตัวแรกที่เป็นมุสลิม เป็นหญิงสาวที่มีพลังลูกผสมอินฮิวเมนที่น่าติดตาม และยังมีเรื่องราวที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับทีมฮีโร่ให้ติดตามกันอีกมากมาย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง