SMASH LEGENDS เกมที่เล่นได้หลายแพลตฟอร์ม

SMASH LEGENDS

SMASH LEGENDS เกมมือถือยอดนิยมที่ขยับขยายไปในแพลตฟอร์มของสตรีมเรียบร้อยแล้ว เกมสุดมันที่ให้ผู้เล่นสนุกกับโหมดต่างๆ ของเกมที่มีให้เลือกหลากหลายทั้ง Battle Royale, Payload หรือ Deathmatch ก็มีให้ผู้เล่นได้สนุกกัน บทความนี้จึงจะพามาดูจุดเด่นของเกมดังกล่าว ความน่าสนใจ และตำแหน่งในการเล่นเกมนี้

ความโดดเด่นของ SMASH LEGENDS และรูปแบบการเล่น

เกมนี้นำเสนอเกมเพลย์ในมุมมองจากข้างบน ซึ่งต่อสู้กันในแบบ Action PVP โดยจะมีทั้งเหวและการโจมตีให้กระเด็น ด้วยความเป็นเกม PVP ที่ผู้เล่นจะต้องสู้กับผู้เล่น เกมจึงต้องพึ่งการใช้สกิลเพลย์มาก เกมนี้ยังมีการแบ่งเกมเป็นโหมดๆ ให้ผู้เล่นได้เลือกตามที่ได้เกริ่นบอกไป 

โดยความโดดเด่นในการเล่นคือการต่อสู้ที่พยายามตีให้กระเด็นออกโซนมากที่สุด ซึ่งจะมีตัวละครที่จะมีสกิลคล้ายๆ กันคือผลลัพธ์ที่ให้ศัตรูกระเด็น โดยจะมีความแตกต่างเป็นท่วงท่าที่โจมตีเป็นแนวนอน แนวดิ่ง และแนวทแยง และจะมีอีกสกิลที่จะเป็นสกิลตามสายต่างๆ อย่างการเพิ่มเกราะ ฮีล และพุ่งไปมา 

ตัวละครที่เรื่องราวอิงมาจากการ์ตูน และนิทาน

ตัวละครของเกมนี้ ถึงจะไม่ได้กล่าวถึงชื่อตรงๆ หรือรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือน แต่จะเป็นการหยิบเอาไอคอนนิก ของการ์ตูนดิสนีย์และนิทานเด็กหลายเรื่อง จากการนำชุดสี และลักษณะเด่นของตัวละครมา

  • ปีเตอร์ ตัวละครในตำแหน่งนักสู้ ซึ่งจะโดดเด่นด้านความแรงของสกิล และมีความว่องไวปานกลาง โดยตัวนี้มีที่มา โดยเป็นเด็กที่เอาชนะโจรสลัดที่ชื่อฮุกได้ จากนั้นก็ออกเดินทางค้นหาตัวตน
  • ซินดี้ เรื่องราวของสาวส่งของที่สวมรองเท้าแก้ว โดยพยายามที่จะกลับไปหาแม่เลี้ยงใจดี ซึ่งเป็นเรื่องราวคล้าย ซินเดอเรลล่า แต่เป็นอีกรูปแบบหนึ่ง โดยตัวละครนี้อยู่ในตำแหน่งแนวหน้า ที่มีพลังชีวิตที่เยอะ มีฮีล และโจมตีได้เป็นวงกว้าง
  • เรด สาวน้อยในหมวกสีแดงนักล่าหมาป่า ที่มาพร้อมกับอาวุธที่ดูคล้ายกรรไกรขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นตัวละควรตำแหน่งมือสังหาร ซึ่งแม้จะมีเลือดต่ำ แต่ก็มีสกิลในการพรางตัว และพลังโจมตีที่สูงมาก

ที่มา : SMASHLEGENDS การแนะนำตำนาน(ตัวละคร)ที่น่าเล่น [1]

ตำแหน่งตัวละครต่างๆ ในเกม ที่มีหน้าที่ต่างกัน

จากที่บอกไปในหัวของตัวละครก็จะมีตำแหน่งต่างๆ ที่จะมีหน้าที่ต่างกันในการต่อสู้แบบทีม ซึ่งแต่ละตำแหน่งจะสร้างความได้เปรียบ ช่วยเพื่อน ไปจนถึงมาป้องกันให้ได้ ซึ่งแต่ละตำแหน่งก็มีสถานะตั้งต้นแตกต่างกัน

  • นักสู้ ตำแหน่งที่โดดเด่นในเรื่องของการโจมตีที่เน้นการขัดจังหวะศัตรู โดยจะมีเลือด ความเร็ว และพลังโจมตีเป็นกลางๆ 
  • มือสังหาร ตำแหน่งที่เด่นในเรื่องความว่องไว และสกิลที่โจมตีจุดตาย และบางตัวก็จะเป็นการล่องหน ลอบเร้น
  • นักแม่นปืน ตำแหน่งนี้มักมีอาวุธเป็นปืน บ้างก็มีดขว้าง ซึ่งก็จะเน้นการสแปมยิงขัดจังหวะได้เรื่อยๆ ในระยะไกล
  • แนวหน้า ตำแหน่งที่จะเรียกว่าแทงก์ก็ได้ โดยจะมีเลือดที่เยอะมากที่สุด ซึ่งสกิลก็จะเป็นการป้องกัน สกิลขัดจังหวะ และสกิลที่โจมตีโดนแล้วจะได้ฮีลเลือด
  • ซัพพอร์ต ตำแหน่งที่เน้นการสนับสนุนทั้งการฮีลเพื่อนร่วมทีม การป้องกันดาเมจ  ซึ่งส่วนมากจะเป็นการฮีล ซึ่งตำแหน่งนี้ก็มีทั้งแนวหน้าหรือแนวหลัง

สรุป SMASH LEGENDS เกมต่อสู้ที่โหมดการเล่นครบครัน

SMASH LEGENDS

บทความนี้เป็นการพูดถึงเกมต่อสู้ในมือถือที่มีทั้งใน PC ในหลายๆ แพลตฟอร์มด้วย ซึ่งจะพามาดูในเรื่องของความโดดเด่นและความน่าสนใจของการต่อสู้ ตำแหน่งต่างๆ ในเกมรวมไปถึงข้อมูลตัวละครเบื้องต้นก่อนไปเล่น ซึ่งไปหาเล่นได้แล้วฟรีๆ ทั้ง PC, iOS และ Android เลย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง