War Thunder เป็นหนึ่งเดียวกับสงครามยานพาหนะ

War Thunder

War Thunder เกมดังจากค่าย Gaijin ที่รู้จักกันในผู้เล่นที่เข้าร่วมสงครามของานยนต์ที่มีรายละเอียดของรถถัง เครื่องบิน เรือ มากที่สุด ทั้งความเก่ง จุดเด่น จุดด้อย หรือความหน้าของเกราะต่างๆ ก็มีให้ผู้เล่นศึกษาทั้งหมด [1]

บทความนี้จะพาท่านมารู้จักกับเกมที่ครองฐานผู้เล่นกลุ่มผู้ชอบสงคราม และยุทโธปกรณ์ต่างๆ ซึ่งจะพูดถึงรายละเอียดของเกม เสน่ห์ของมัน ไปจนถึงดราม่าระดับประเทศ เกี่ยวกับเกมนี้

War Thunder เกมแนวไหน มีรถแบบไหนให้เล่นบ้าง?

ซึ่งเกมนี้ก็จะมีรายละเอียดของรถแต่ละคันที่สมจริงมาก การเล่นผู้เล่นจึงต้องมีสายตาที่ไว้มาก เพราะจะมีรถประเภทต่างๆ มากมายซึ่งจะมีหน้าที่ต่างกันออกไปในการรบด้วย

  • รถถังเบา รถที่มีความไวเป็นหลักซึ่งจะแลกมาด้วยพลังโจมตีที่ไม่ได้สูงนัก ด้วยความเร็วจะเหมาะแก่การไปแนวหน้าและซุ่มรอส่งตำแหน่งศัตรูให้รถที่มีพลังโจมตีสูงๆ ได้ หรือไม่ก็สามารถไปเข้าหลังรถยิงเครื่องบิน หรือรถที่ไม่มีเกราะหุ้มได้
  • รถถังกลางเป็นรถที่มีความสมดุลทั้งดาเมจและการป้องกันส่วนมากจะเข้าไปยึดพื้นที่ได้ดี ซึ่งบางประเทศอาจเน้นความเร็ว  บ้างก็เน้นความแกร่งยิงไม่เข้าหลายจุด
  • รถถังหนักเป็นรถที่ได้รับการเสริมเกราะเพิ่มมากที่สุดในบรรดารถทั้งหลาย แต่ด้วยความหนักจึงอาจล่าช้า เหมาะแก่การเข้ายึดและปักหลักป้องกันพื้นที่นั้นได้ดีทีเดียว
  • รถถัง Destroyer เป็นรถที่ออกแบบมาโดยเพิ่มพลังทำลายล้างอย่างเดียว โดยไม่สนเรื่องการป้องกันเลย รถแบบนี้มันใช้ซุ้มยิงในที่ไกลๆ ได้ราวกับสไนเปอร์ บางประเทศยังไม่สนเรื่องการทำเกราะป้องกันด้วยซ้ำ เพื่อลดภาระความหนักของปืนใหญ่
  • รถยิงเครื่องบิน รถถังประเภทที่ติดตั้งปืนใหญ่ AA (Anti Air) ไปด้วย ซึ่งจะมีไว้สอยเครื่องบิน ด้วยระยะยิงที่ไกลมาก ภายหลังก้จะเพิ่มทางด้านของมิสไซด์เข้ามาด้วย เพื่อยิงได้ทั้งรถถังและ เครื่องบิน

ซึ่งแรกๆ เกม War Thunder นี้เริ่มด้วยการเล่นในหมวดเครื่องบินก่อนที่จะมีทั้งแบบ Simulator ที่ต้องขึ้นและลงจอดเองอย่างกับเป็นนักบิน ภาพหลังก็ใส่รายละเอียดเข้ามา ในหมวดของรถถังเกือบทั้งโลก และเรือตามมา ซึ่งภายหลังกลับกลายเป็นว่าโหมดรถถังจะได้รับความนิยมสูงสุด

เสน่ห์ของเกม War Thunder

ด้วยเกมนี้ที่เน้นไปที่รายละเอียดของยานพาหนะแต่ละคันไว้อย่างละเอียด ทั้งยุทโธปกรณ์ ปี รุ่นที่ผลิดทั้งหมด รวมไปถึงจุดอ่อนจุดเปราะของแต่ละคันก็มาข้อมูลหมด จึงมักเจอผู้เล่นที่รู้จริงมา แย้งกับทีมงานได้เสมอๆ แถมยังมีประเด็นของเครื่องบินตัวใหม่ และรถถังมีข้อมูลที่ผิดด้วย ซึ่งการนำข้อมูลที่ถูกมาแย้งนั่นแหละคือความผิดร้ายแรงระดับประเทศเลย

อย่างที่ทราบกันว่าข้อมูลทางการทหารสำคัญมากในระดับประเทศ การนำข้อมูลใหม่ๆ มาบอกต่อจึงมีความผิดร้ายแรงซึ่งล่าสุดก็มีดราม่าเกี่ยวกับข้อมูลทางการทหารไม่น้อย

ความนิยมของเกม กับระดับความจริงจังระดับประเทศ

  • เรื่องใหญ่จากแฟนเกมผู้รู้ดีที่ได้ทำการปล่อยข้อมูลรายละเอียดของรถถังคันหนึ่ง Main Battle Tank – MBT ซึ่งสาเหตุที่รู้ได้ก็เพราะเพลย์เยอร์คนนี้เป็นถึงผู้บังคับบัญชา และร่วมพัฒนารถถังคันนี้ด้วย ซึ่งก็โดยโทษไปตามระเบียบ และทาง Gaijin ก็ไม่สามารถนำข้อมูลมาใส่เกมได้ [2]
  • ครั้งที่เปิดตัวเครื่องบินรบ F-16A ซึ่งกระทู้ดังอย่าง Raddit ก็มีผู้รู้คนหนึ่งออกมาแย้งเกี่ยวกับสมรรถนะ และข้อมูลต่างๆ ออกมาให้รับชม แต่ด้วยเป็นข้อมูลที่หาได้ง่ายและเก่า จึงเป็นข้อมูลที่ไม่ใช้ความลับสักเท่าไหร่

สรุป War Thunder รถถังที่มีความละเอียดมากที่สุดในตอนนี้

War Thunder

บทความนี้พูดถึงเกมที่เน้นรายละเอียดของยานพาหนะ เกมที่จะนำรถถัง เครื่องบิน และเรือของประเทศต่างๆ มาห้ำหั่นกัน ซึ่งเป็นเกมที่มีความนิยม และเป็นแนวเกมที่มีน้อยและมีเสน่ห์อย่างมาก พร้อมมาดูความนิยมของเกมจนทำให้เหตุการณ์ต่างๆ ระดับความลับประเทศ

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง