ตำแหน่ง Wumpo Botan ผู้ปกครองแห่งทุ่งหญ้า พร้อมสูตรผสมไข่

Wumpo Botan-Palworld

ไกด์ชี้นำเกี่ยวกับ Wumpo Botan (วุมโป โบตั๋น) คู่มือข้อมูลพาลในเกม Palworld มอนสเตอร์ธาตุหญ้า ที่ถูกแต่งตั้งให้เป็นบอสผู้ปกครองแห่งทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ เพื่อนคู่หูที่พร้อมจะปกป้องคุณ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหน โดยความสามารถของ Pals จะมีอะไรบ้าง ศึกษาได้ในบทความนี้

Wumpo Botan (วุมโป โบตั๋น) มอนสเตอร์หญ้าขนปุย ในเกม Palworld

Wumpo Botan-locations

แนะนำมอนสเตอร์เผ่าหญ้า เผ่าพันธุ์ที่โดนกดขี่ให้ลงไปอยู่ในจุดต่ำสุดของโลกแห่งเกม Palworld แต่สำหรับ Wumpo Botan (วุมโป โบตั๋น) เป็นมอนสเตอร์ที่ต่างออกไป มอนสเตอร์ตัวนี้ถูกยกให้เป็น ผู้พิทักษ์แนวหน้าของเผ่า จากพลังป้องกันระดับสูง ที่สามารถปกป้องเพื่อนพ้องได้ที่ดีที่สุด
มอนสเตอร์ตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งบอส ภายในเกม Palworld เป็นบอสหญ้าที่มีความเก่งกาจไม่แพ้ Mammorest ซึ่งระดับความเก่งของมอนสเตอร์ตัวนี้ จะเป็น Alpha Boss Lv. 38 บอสที่ถือเป็นคู่ปรับที่ยากต่อการรับมือ
โดยตำแหน่งที่สามารถพบเจอกับ จะเป็นบริเวณเกาะต้องห้ามที่ 2 โดยมักจะสุ่มเกิดออกมาได้ทั้งช่วงกลางวัน อีกหนึ่งจุดจะเป็น Alpha Boss Wumpo Botan Lv. 38 ซึ่งอยู่ในตำแหน่งพิกัด Location ในเกมที่องศา (448, -50) เป็นจุดจับที่ผู้เล่นสามารถเดินทางไปจบได้ไม่ยากเย็นนัก

ข้อมูลพาล ที่เกี่ยวกับ Wumpo Botan (วุมโป โบตั๋น)

คำอธิบาย: มอนสเตอร์ Pal No.091B เพื่อนคู่หูที่มีลักษณะคล้ายกับ Mossanda แต่จะแตกต่างที่ตัวของมอนสเตอร์ จะถูกปกคลุมด้วยหญ้าทำให้ดูเป็นตัวปุกปุย ซึ่งว่ากันว่า ครั้งหนึ่งนักวิจัยได้เคยพยายามตัดหญ้าออกจากตัวของมัน เพื่อดูรูปร่างที่แท้จริง แต่สุดท้ายแล้ว จุดจบของการตัดก็เหลือเพียงหญ้า ราวกับว่าต้นหญ้าเล็กๆ คือร่างที่แท้จริงของมัน
ธาตุมอนสเตอร์: วุมโป โบตั๋น เป็นมอนสเตอร์พาลธาตุหญ้า (Grass)
ทักษะพันธมิตรที่สามารถใช้ร่วมกับผู้เล่น (Partner Skill): ผู้พิทักษ์แห่งทุ่งหญ้า (Guardian of the Grassy Fields) เป็นทักษะสกิลพันธมิตรที่ผู้เล่นสามารถขึ้นไปขี่ได้ และขณะที่อยู่ในทีม จะช่วยเรื่องของการบรรทุกน้ำหนัก เพิ่มขีดความสามารถอยู่ในระดับสูงสุด
สกิลที่จะได้รับในแต่ละเลเวล (Active Skills):

 • เลเวล 1: เครื่องตัดลม (Wind Cutter)
 • เลเวล 7: อควากัน (Aqua Gun)
 • เลเวล 15: เหมืองเมล็ดพันธุ์ (Seed Mine)
 • เลเวล 22: ทอร์นาโดหญ้า (Grass Tornado)
 • เลเวล 30: เถาวัลย์กระดูกสันหลัง (Spine Vine)
 • เลเวล 40: อควา เบิร์สท์ (Aqua Burst)
 • เลเวล 50: แสงอาทิตย์ระเบิด (Solar Blast)

สิ่งของที่จะได้รับเมื่อกำจัดมันได้ (Possible Drops): เมื่อจัดการมอนสเตอร์ได้ ตัวเกมจะดรอปของเป็น Lettuce Seeds จำนวน 1 ชิ้น, Tomato Seeds จำนวน 1 ชิ้น และมีโอกาสลุ้นรับ Beautiful Flower 20% จำนวน 1 ชิ้น
ความสามารถในการทำงาน (Work Suitability): การเพาะปลูก ระดับ 1, การขนส่ง ระดับ 4 ,งานฝีมือ ระดับ 2 และการตัดไม้ ระดับ 3

ที่มา : #91B Wumpo Botan [1]

แนะนำสูตรผสมไข่ Wumpo Botan ในเกม Palworld

Wumpo Botan-Breeding

นี่คือ 2 สูตรผสมไข่สำหรับตัววุมโป โบตั๋น ที่อยากจะแนะนำ เนื่องจากจะทำให้สามารถผสม และได้รับพาสซีฟสกิล ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการต่อสู้ได้ ซึ่งเราได้คัดมาแล้วจากสูตรการผสมไข่ทั้งหมด 101 รูปแบบของตัวนี้ โดยจะขอนำเสนอ 2 สูตร ต่อไปนี้

 • Lyleen + Blazehowl
 • Lyleen + Katress

ซึ่งจะเป็นสูตรการสร้างไข่ของมอนสเตอร์ตัวนี้ได้ดีที่สุด ส่วนตัวจะขอแนะนำการผสมระหว่าง Lyleen + Katress เพราะเป็นตัวมอนสเตอร์ที่สามารถหาได้ง่าย แถมยังได้ไข่ที่สมบูรณ์ และ 4 พาสซีฟที่ดีที่สุดสำหรับมอนสเตอร์ตัวนี้ ได้แก่

 1. Legend
 2. Spirit Emperor
 3. Musclehead
 4. Botanical Barrier

ที่มา : Palworld Wumpo Botan [2]

สรุป Wumpo Botan (วุมโป โบตั๋น)

Palworld Wumpo Botan คือเพื่อนประเภทหญ้า ที่มีจุดเด่นเรื่องของพลังป้องกันเป็นหลัก ความหายากอยู่ในระดับ Epic เป็นตัวชนะทางมอนสเตอร์ธาตุดิน และแพ้ทางเหล่ามอนสเตอร์ธาตุไฟอย่างมาก โดยเราจะขอจัดอันดับความสามารถในการใช้งาน และการต่อสู้ของมอนสเตอร์ตัวนี้ อยู่ในระดับที่ 104 จากมอนสเตอร์ทั้งหมดว่า 138 ตัวในปัจจุบัน

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง