ประโยชน์ Cherry เชอร์รี หาซื้อที่ไหน

Cherry

Cherry หรือ  เชอร์รี เป็นผลไม้นอก รสชาติหวานฉ่ำเย็นใจ เป็นสัญลักษณ์ของฤดูร้อนที่สื่อถึงความสดชื่น ในบทความนี้ เราจะพาไปสำรวจคุณประโยชน์ที่น่าทึ่งสำหรับสุขภาพ สารอาหารที่น่าสนใจ และชี้เป้าพิกัดแหล่งที่ซื้อเชอร์รี ที่หาซื้อได้ง่าย

Cherry ผลไม้ของพืชในสกุล Prunus

Cherry  เป็นผลไม้ของพืชในสกุล Prunus หรือ Peach ซึ่งเป็น หนึ่งในของตระกูล Rosaceae มีสีสันสวยงาม ตั้งแต่สีแดงอ่อน ไปจนถึงสีแดงเข้ม และสีม่วง มีรสชาติตั้งแต่หวานจัด ไปจนถึงเปรี้ยว เป็นผลไม้ที่นิยมทั่วโลกและมักถูกใช้ในการทำ bakery เครื่องดื่ม และอาหารหลากหลายชนิด

ประวัติและที่มาต้นกำเนิด ของ Cherry

Cherry หรือ เชอร์รี มีต้นกำเนิดในพื้นที่ระหว่างทะเลดำ และทะเล Caspian ในยุโรปและเอเชีย ประวัติศาสตร์ของ เชอร์รีย้อนกลับไปหลายพันปี และได้รับการปลูกครั้งแรกในจีน มีการค้นพบเชอร์รี ในประเทศกรีซตั้งแต่ปี 300 ก่อนคริสตกาล และถูกนำไปยังโรม นายพลและนักการทูตของจักรวรรดิโรมัน

Cherry การเพาะปลูกอย่างแพร่หลายในหลายพื้นที่

Cherry ปลูกได้ดีในพื้นที่ที่มีฤดูหนาวเย็น และฤดูร้อนอบอุ่น ปัจจุบันมีการเพาะปลูกอย่างแพร่หลายในหลายพื้นที่ทั่วโลก โดยเฉพาะในยุโรป อเมริกาเหนือ และเอเชีย ประเทศผู้ผลิตเชอร์รีชั้นนำ ได้แก่ ตุรกี สหรัฐอเมริกา และชิลี

Cherry ประโยชน์วิตามิน และสาร Antioxidant

Cherry มากด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ เช่น วิตามิน และ Antioxidant ซึ่งมีบทบาทในการลดการอักเสบ ช่วยป้องกันโรคหัวใจ และส่งเสริมการนอนหลับที่ดี เนื่องจากมี Melatonin เชอร์รี 100 กรัม ให้พลังงานประมาณ 63 kilocalories และอุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น

 • Calcium 13 mg
 • Carbohydrates 16 grams
 • Magnesium 11 mg
 • Phosphorus 21 mg
 • Potassium 222 mg
 • Protein 1.06 grams
 • Water 82.2 grams

ที่มา : เชอร์รี ประโยชน์ต่อสุขภาพ [1]

หาซื้อ Cherry ได้ที่ไหน

Cherry หรือ เชอร์รี สามารถหาซื้อได้ตาม Supermarket ตลาดสด หรือตลาดผลไม้ทั่วไป โดยมีวางจำหน่ายตามฤดูกาล ซึ่งปกติจะเป็นช่วงฤดูร้อน ยกตัวอย่างพิกัด Tops Supermarket สาขาในเชียงใหม่

 • Tops Central Chiang Mai Airport
  Mueang Chiang Mai, Chiang Mai โทร 053 203 640 ext. 126
  เวลาเปิด 11:00 น. ปิด 21:00 น.
 • Tops Green Chiangmai
  RX4W+PG ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ โทร 084 043 4064
  เวลาเปิด 11:00 น. ปิด 20:00 น.
 • Tops daily Suandok Park Chaing Mai
  เลข 110 ชั้น 1 อาคารสวนดอก Park ถ.อินทวโรรส ต.สุเทพ อำเภอเมือง Chaing Mai
  โทร 053 289 157
  เวลาเปิด 06:00 น. ปิด 00:00 น.

ที่มา : สาขาทั้งหมดของท็อปส์ [2]

Cherry ข้อแนะนำ วิธีการนำมารับประทาน ราคา

Cherry หรือ เชอร์รี สามารถรับประทานได้โดยตรงหลังจากล้างให้สะอาด นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นส่วนผสมขนมปัง เค้ก สลัดผลไม้ หรือทำเป็นแยม และยังเป็นวัตถุดิบยอดนิยมในการทำเครื่องดื่มต่างๆ เช่น Smoothies และค็อกเทล เชอร์รี ยี่ห้อ My Choice ปริมาณ 450กรัม ราคา 399 บาท [3]

สรุป Cherry ช่วยลดการอักเสบในร่างกาย และบำรุงหัวใจ

Cherry

Cherry  หรือ เชอร์รี ไม่เพียงแต่เป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย แต่ยังมอบประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ ด้วยความสามารถในการช่วยลดการอักเสบ ปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ และบำรุงหัวใจ 

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง