ตำแหน่ง Elphidran มังกรฟ้าผู้อ่อนโยน พร้อมสูตรผสมไข่

Elphidran

ไกด์ชี้นำ Elphidran (เอลฟิดราน) คู่มือข้อมูลพาลในเกม Palworld มอนสเตอร์บอสธาตุมังกร คู่หูพาลที่อ่อนโยนต่อเพื่อนคนโปรด แต่ดุร้ายกับเหล่าศัตรูอย่างมาก จากท่าโจมตี Dragon Meteor โดยความสามารถของ Pals จะมีอะไรบ้าง ศึกษาได้ในบทความนี้

Elphidran (เอลฟิดราน) มอนสเตอร์เผ่ามังกรศักดิ์สิทธิ์ ในเกม Palworld

Elphidran-locations

แนะนำมอนสเตอร์เผ่ามังกรศักดิ์สิทธิ์ Elphidran (เอลฟิดราน) บอสมังกรสุดโหด ที่มาพร้อมดีไซน์สุดน่ารัก ด้วยท่าทางอันบริสุทธิ์ จนไม่มีความน่าแกร่งขาม แต่ทุกสิ่งนั้นล้วนแฝงไปด้วยความอันตราย เพื่อนคู่หูในเกม Palworld มีโอกาสต้องลองใช้
ซึ่งมอนสเตอร์ตัวนี้ เป็นตัวระดับบอส ภายในเกม Palworld เป็นบอสระดับความเก่งเกินเลเวลอย่างมาก แม้ว่าจะเป็น Alpha Boss Lv. 30 ระดับเดียวกับตัว Warsect แต่หากเปรียบเทียบถึงความเก่งกาจแล้ว บอกได้เลยว่าความเก่งของ Elphidran คือของจริง
โดยตำแหน่งที่สามารถพบเจอกับ มอนสเตอร์ตัวนี้ จะเป็นบริเวณเกาะต้องห้ามที่ 1 โดยมักจะสุ่มเกิดออกมาได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคือ อีกหนึ่งจุดจะเป็น Alpha Boss ซึ่งอยู่ในตำแหน่งพิกัด Location ในเกมที่องศา (48,-288) ใครที่ต้องการครอบครองมังกรจากเผ่าพันธุ์อันศักดิ์สิทธิ์ พลาดไม่ได้

ข้อมูลพาล ที่เกี่ยวกับ Elphidran (เอลฟิดราน)

คำอธิบายเกี่ยวกับ Elphidran: มอนสเตอร์ Pal No.080 เพื่อนคู่หูที่มีลักษณะเป็นมังกร ที่มีแผนร่างกายเหมือนกับ Dinossom และ Relaxaurus ที่ใหญ่กว่า โดยกำหนดลักษณะเด่นของมัน คือปีกผีเสื้อ 2 ข้างที่ด้านหลัง และปลอกคอที่สวมใส่ ซึ่งจะมีอัญมณีสีแดงฝังอยู่
ธาตุมอนสเตอร์: เอลฟิดราน เป็นมอนสเตอร์พาลธาตุมังกร (Dragon)
ทักษะพันธมิตรที่สามารถใช้ร่วมกับผู้เล่น (Partner Skill): มังกรศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นมิตร (Amicable Holy Dragon) เป็นทักษะสกิลพันธมิตรที่ผู้เล่นสามารถขึ้นไปขี่ได้ และมีฟังก์ชันพิเศษ เมื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์ธาตุมืด จะช่วยให้มีโอกาสได้รับไอเท็มจากการดรอปที่มากกว่าเดิม
สกิลที่จะได้รับในแต่ละเลเวล (Active Skills):

 • เลเวล 1: ปืนใหญ่มังกร (Dragon Cannon)
 • เลเวล 7: ระเบิดมังกร (Dragon Burst)
 • เลเวล 15: ลูกศรแฟลร์ (Flare Arrow)
 • เลเวล 22: มิสติก ลมกรด (Mystic Whirlwind)
 • เลเวล 30: ลมหายใจมังกร (Draconic Breath)
 • เลเวล 40: พาล บลาสต์ (Pal Blast)
 • เลเวล 50: ดาวตกมังกร (Dragon Meteor)

สิ่งของที่จะได้รับเมื่อกำจัดมันได้ (Possible Drops): เมื่อจัดการ Elphidran ตัวเกมจะดรอปของเป็น High Quality Pal Oil (น้ำมัน Pal คุณภาพสูง) จำนวน 2-3 ชิ้น
ความสามารถในการทำงาน (Work Suitability): การทำฟาร์มตัดไม้ ระดับ 2
ที่มา : #80 Elphidran [1]

แนะนำสูตรผสมไข่ Elphidran (เอลฟิดราน) ในเกม Palworld

Elphidran-Breeding

พบกับ 4 สูตรที่จะสร้างไข่มังกรที่สมบูรณ์ และอีกหนึ่งสูตรการผสมแบบง่ายๆ เพื่อสร้างส่วนผสมในการอัปเกรดดาว โดยสูตรทั้งหมดนี้เราได้คัดมาจาก 187 สูตรการผสมทั้งหมดของ เอลฟิดราน แนะนำว่า 5 สูตรไปนี้จะช่วยให้คุณได้รับเจ้ามังกรสุดอ่อนโยนที่แข็งแกร่งแน่นอน มีดังนี้

 • Fenglope + Jetragon
 • Robinquill Terra + Jetragon
 • Felbat + Jetragon
 • Verdash + Jetragon
 • Univolt + Nitewing

ซึ่งสูตรที่จะสร้างมังกรตัวนี้สุดเก่ง จากเป็นสูตรการผสมพันธุ์ที่มี Jetragon เป็นส่วนประกอบ ส่วนตัวจะขอแนะนำการผสมระหว่าง Fenglope + Jetragon เพราะเป็นตัวมอนสเตอร์ระดับสูง ที่จะทำให้ได้ไข่ที่ดีที่สุด และสูตรการผสมแบบง่ายๆ จะเป็นการใช้ Univolt + Nitewing โดยพาสซีฟที่ดีที่สุดสำหรับตัวของ Elphidran (เอลฟิดราน) ได้แก่

 1. Legend
 2. Divine Dragon
 3. Musclehead
 4. Dragonkiller
ที่มา : Palworld Elphidran [2]

สรุป Elphidran (เอลฟิดราน)

Palworld Elphidran คือเพื่อนคู่หูประเภทมังกร ความหายากอยู่ในระดับ Rare เป็นตัวชนะทางมอนสเตอร์ธาตุมืด แต่ก็แพ้ทางจำพวกสกิลดาเมจน้ำแข็ง โดยเราจะขอจัดอันดับความสามารถในการใช้งาน และการต่อสู้ของมอ