Heroes of Newerth เกมโมบาในตำนาน เล่นเป็นทีมเพื่อชัยชนะ

Heroes of Newerth

Heroes of Newerth หากย้อนไปในช่วงยุครุ่งเรืองของร้านอินเทอร์เน็ต เชื่อได้เลยว่า จะต้องมีกลุ่มผู้เล่น ที่ชื่นชอบ และรักในตัวเกมนี้อย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบวิธีการเล่น ที่ต้องในต่อสู้เป็นทีม การเลือกตัวละคร ที่มีความสามารถต่าง ๆ เพื่อให้ทีมตนเองได้รับชัยชนะมาครอบครอง

ข้อมูล ก่อนที่จะมาเป็น Heroes of Newerth ที่ได้รับความนิยมในร้านเกม

Heroes of Newerth หรือที่เหล่าเกมเมอร์เรียกสั้น ๆ ว่า Hon เป็นเกมแนว Multiplayer Online Battle Arena หรือ MOBA ที่หลายท่านรู้จักกันเป็นอย่างดี ถูกพัฒนาขึ้นโดยค่าย S2 Games แต่ในปัจจุบัน ได้รับการพัฒนาต่อโดย Frostburn Studio

ซึ่งท่านสามารถเล่นเกมนี้ได้ทั้ง ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดวส์, แมคโอเอส เกมนี้มีรูปลักษณ์คล้ายกับเกม ดีเฟนซ์ออฟดิแอนเชียนส์ ตัวเกมฮอนนั้น เป็นเกมแนวแอคชั่นวางแผน และเป็นเกมแรกของ S2 Games ที่ถูกปล่อยเมื่อ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 และปล่อยมาให้เล่นฟรีเมื่อ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

และในวันที่ พฤษภาคม 2558 ตัวเกมได้เปลี่ยนผู้พัฒนาจากค่าย S2 Games เป็น Frostburn Studios และได้มีการอัปเดตครั้งยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของไอเทมใหม่ หรือตัวละครใหม่ ที่ผู้เล่นต่างตื่นเต้น และชื่นชอบเพิ่มมากยิ่งขึ้น [1]

รีวิว รูปแบบการเล่น ของเกม HoN

โดยตัวเกมนั้น จะมีรูปแบบการเล่นเป็นทีม แบ่งเป็น 5 ผู้เล่นของแต่ละฝ่าย โดยมีฝั่ง Legion และ Hellborne ซึ่งผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละคร หรือ Heroes ของตัวเองขึ้นมา จากการจะเข้าสู่ตัวเกม จะเป็นการดันเลน ตีป้อมของฝ่ายตรงข้าม และตีป้อมใน หรือป้อมใหญ่สุดให้แตก ก็จะเป็นฝ่ายชนะในตานั้น

โดยในเกมจะมีตัวละครให้เลือกทั้งหมด 3 สาย ได้แก่ Strength Intelligence และ Agility โดยแต่ละสายก็มีการเล่นที่แยกแตกต่างกันไป เช่น Carry Ganker Support Solo ซึ่งเกมนี้ระบบการเล่น ที่ไม่ต่างจากเกม Dota มากนัก หากท่านมีพื้นฐานมาก่อน รับบรองว่าเป็นเกมนี้ได้ไม่ยาก

จุดเด่นของตัวเกม ที่ทำให้เกมเมอร์หลายท่านชื่นชอบ

Heroes of Newerth
  • ระบบการจับคู่ที่แฟร์ ซึ่งจะเป็นการเทียบอัตราการแพ้-ชนะ และแต่ละสายที่มีความเท่าเทียม ปรับและรันเข้าทีมทั้งสองให้เท่าเทียมกัน แบบที่ไม่มีทีมไหนเสียเปรียบ
  • Reconnection ในขณะที่กำลังเล่นเกม หากมีการหลุด หรือหน้าจอเกมดับขึ้นมา สามารถกลับเข้ามาเชื่อมต่อกับเกมนั้นได้อีกครั้ง
  • ระบบ AFK คือระบบแบนผู้เล่นที่ออกระหว่างเกมกำลังเริ่ม หรือเริ่มไปแล้ว ทำให้ทีมนั้นผู้เล่นน้อยกว่า และมีโอกาสแพ้ ผู้เล่นที่หนีออกระหว่างที่เกมเริ่มแล้ว จะถูกแบนไม่ให้เข้าเล่นเกม
  • คุยกันในเกมได้ ซึ่งการเล่นเป็นทีมนั้น จะต้องอาศัยการพูดคุยเป็นหลัก ไม่ต้องเสียเวลามานั่งพิมพ์กับเพื่อนอีกต่อไป สามารถกดตัว T เพื่อพูดคุยกับเพื่อนร่วมทีมได้เลย

สรุป Heroes of Newerth

ถึงแม้ตัวเกม ฮอน จะได้รับความนิยมในช่วงเวลาที่ผ่านมา แต่เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2565 ตัวเกมได้ประกาศยุติให้บริการ แต่อย่างไรก็ตาม ท่านสามารถโหลดเซิฟเบต้า หรือหลายท่านเรียกเซิฟเถื่อน เล่นได้อยู่ในปัจจุบัน แถมยังมีผู้เล่นมากกว่า 10,000 คนเลยทีเดียว

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง