ประโยชน์ Shine Muscat พันธุ์องุ่นที่พัฒนาในญี่ปุ่น

Shine Muscat

Shine Muscat หรือ ไชน์มัสแคท เป็นชื่อของพันธุ์ Grape ที่ได้รับความนิยมสุดๆ ในตลาดผลไม้ระดับโลก ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่เปลือกกินได้ รสชาติหวานมาก และมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว องุ่นพันธุ์นี้ ไม่เพียงแต่เป็นที่ชื่นชอบ ในหมู่ผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ต้องการของเชฟ และผู้ผลิตไวน์ระดับโลก

Shine Muscat คืออะไร

ไชน์มัสแคท เป็นพันธุ์องุ่นสีเขียว ที่พัฒนาขึ้นในญี่ปุ่น มีลักษณะเด่น ที่เปลือกมีความบางที่กินได้ ไม่มีความเฝื่อน และมีความพิเศษที่ไม่มีเมล็ด ให้กวนใจในการรับประทาน ไชน์มัสแคทมีรสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย พร้อมกลิ่นหอมน่ารับประทาน เนื้อในนุ่มแน่น มองดูคล้าย jelly ลูกกลมใหญ่ ผลสีเขียวอ่อน

Shine Muscat ประวัติและที่มาจากการพัฒนาพันธุ์

ไชน์มัสแคท ถูกพัฒนาครั้งแรก โดยสถาบันวิจัยพืช ประจำชาติของญี่ปุ่น มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างพันธุ์องุ่น ที่มีรสชาติดี การพัฒนาพันธุ์นี้ ใช้เวลานานหลายปี ก่อนจะประสบความสำเร็จ และได้รับการเปิดตัวในตลาด เนื่องจากคุณภาพ และความโดดเด่น จึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ทั้งในและนอกญี่ปุ่น

ไชน์มัสแคท การเพาะปลูกในสภาพแวดล้อมที่ควบคุมได้

ไชน์มัสแคท ต้องการสภาพแวดล้อม ที่ควบคุมได้ดี เพื่อการเจริญเติบโตที่ดีที่สุด มักปลูกในโรงเรือน หรือในสภาพอากาศที่อบอุ่น และมีการระบายอากาศที่เหมาะสม สามารถปลูก ได้ในหลายพื้นที่ของญี่ปุ่น รวมถึงประเทศ ที่มีสภาพอากาศคล้ายคลึง เช่น จีนและเกาหลีใต้ และกำลังขยาย ไปยังประเทศอื่นๆ

ไชน์มัสแคท มีประโยชน์ต่อผิว ช่วยป้องกันโรค

ไชน์มัสแคท ไม่เพียงแต่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ เช่น วิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยในการป้องกันโรคต่างๆ รวมทั้งช่วยในเรื่องของสุขภาพผิว คุณค่าทางโภชนาการขององุ่นไชน์มัสแคท ปริมาณ 100 grams ให้พลังงาน 69 kilocalories และอทาน ดังนี้

  • Carbohydrates 18.1 grams
  • Dietary fiber 0.9 grams
  • fat 0.16 grams
  • Protein 0.72 grams
  • Sugar 15.48 grams
  • Vitamin B complex 3 grams
  • Vitamin C 3.2 milligrams

ที่มา: SHINE MUSCAT GRAPE [1]

ไชน์มัสแคท หาซื้อได้ที่ไหน

ไชน์มัสแคท มักจะหาซื้อได้ใน Supermarket และตลาดผลไม้ ที่มีการนำเข้า ผลไม้คุณภาพสูง รวมทั้งร้านค้าออนไลน์ ที่จำหน่ายผลไม้พิเศษ จากต่างประเทศ

ยกตัวอย่างบริษัท Global Trade and Distribution Company Limited เป็นบริษัทที่ขายผักผลไม้ ที่อยู่ Located at 99 Soi Inthamara 51, Suthisan Road, Din Daeng Subdistrict, Din Daeng District, Bangkok. 10400 telephone 0-2520-3054 fax 0-2520-3055 เวลาทำการวันจันทร์-วันเสาร์ 08:00-17:00 น. [2]

ราคาขายทั่วของไชน์มัสแคท และข้อแนะนำ

ไชน์มัสแคทสามารถรับประทานได้เลย หลังจากล้างความสะอาดเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเปลือกกินได้ ไม่ขม ไม่ฝาด และไม่มีเมล็ด จึงทำให้เหมาะกับการทานเป็นผลไม้สด ทานเล่นเป็นของว่าง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ในการทำสลัดผลไม้ หรือเป็นส่วนประกอบ ในเมนูของหวานหลากหลายรูปแบบ

ยกตัวอย่างราคาขายทั่วไปของไชน์มัสแคท จากร้าน Tops online supermarket ไชน์มัสแคท นำเข้าจากเกาหลี ปริมาณ 1 พวง (600 กรัม) ราคา 499 บาท [3]

สรุป Shine Muscat พันธุ์องุ่นที่มีความโดดเด่นทางรสชาติ

Shine Muscat

ไชน์มัสแคท พันธุ์องุ่นที่มีความโดดเด่นทางรสชาติ และคุณประโยชน์ทางโภชนาการ ความนิยมของไชน์มัสแคท เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงคุณภาพ และความพึงพอใจของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานเพื่อสุขภาพ หรือเป็นอาหารทานเล่นเพื่อความอร่อย

Facebook
Twitter
Telegram
LinkedIn
ข้อมูลผู้เขียน

แหล่งอ้างอิง